clock

DU LỊCH

16:13 09-09-2022

Số tiền mặt được mang theo người khi đi du lịch là bao nhiêu?

Du khách đi du lịch cần lưu ý lượng tiền mặt được mang theo trong người khi rời khỏi Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết, lượng ngoại tệ tiền mặt mà các cá nhân khi xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu mang theo không quá 5.000 USD hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương; còn đối với đồng Việt Nam tiền mặt là 15 triệu đồng. Trường hợp cá nhân mang nhiều hơn mức này sẽ phải khai báo Hải quan cửa khẩu.

Du khách khi vào Việt Nam mang trên 5.000 USD cần khai báo hải quan  HÀ MAI

Còn đối với trường hợp cá nhân nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt có nhu cầu gửi số ngoại tệ này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mở tại ngân hàng cũng phải khai báo Hải quan cửa khẩu. Tờ khai nhập cảnh - xuất cảnh có xác nhận của Hải quan cửa khẩu về số ngoại tệ tiền mặt mang vào là cơ sở để ngân hàng cho gửi ngoại tệ tiền mặt vào tài khoản thanh toán.

Mức ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam quy định phải khai báo Hải quan cửa khẩu không áp dụng đối với những cá nhân mang theo các loại phương tiện thanh toán, giấy tờ có giá bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng Việt Nam như séc du lịch, thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, các loại chứng khoán và các loại giấy tờ có giá khác

Theo Thanh Niên