clock

Trong Nước

21:20 27-01-2019

Sợ trái cây phun hóa chất, khách mời chủ nhà ăn trước khi dùng

Trước tình trạng trái cây bị phun hóa chất trước khi đưa ra thị trường còn tồn tại ở nhiều nơi, không ít du khách đến tỉnh Đồng Tháp mời chủ nhà ăn trước khoảng 30 phút để xem thế nào rồi mới dám mua về dùng.

Ngày 26.1, ông Nguyễn Văn Công, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp cho biết, khách đến tỉnh này thường được chủ mời dùng trái cây nhà trồng. Tuy nhiên, không ít khách mời chủ nhà ăn trước khoảng 30 phút để xem thế nào rồi mới dám dùng.

Trái xoài của tỉnh Đồng Tháp chuẩn bị đưa vào thị trường TPHCM tiêu thụ

Trước đó, tại buổi ký kết cung ứng thực phẩm an toàn với Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM chiều 25.1, ông Công cũng cho biết, nhiều du khách còn ngần ngại khi dùng trái cây, bởi lẽ vẫn còn tình trạng trái cây bị phun hóa chất trước khi đưa ra thị trường.

"Để tạo lòng tin cho người tiêu dùng, cần phải xây dựng mô hình nông sản sạch để trái cây luôn đảm bảo an toàn", ông Công nêu quan điểm.

Cũng tại buổi làm việc này, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP TPHCM, cho biết xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng nông sản an toàn giữa tỉnh Đồng Tháp và TPHCM được kiểm soát chặt ngay từ khâu sản xuất ban đầu.

Ngoài ra, Ban Quản lý ATTP TPHCM cũng sẽ tổ chức tập huấn kiến thức quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và nhân rộng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của tỉnh Đồng Tháp cho TPHCM.

 
 

theo Lao động