clock

XE

08:27 19-03-2021

Soi VinFast Lux SA2.0 của Minh nhựa với diện mạo được cá nhân hóa giống chiếc Mercedes-AMG G 63

VinFast Lux SA 2.0 có thể coi là chiếc SUV "kinh tế" nhất trong garage của Minh "nhựa" hiện tại.

Soi VinFast Lux SA2.0 của Minh nhựa với diện mạo được cá nhân hóa giống chiếc Mercedes-AMG G 63 - Ảnh 1.

Mới đây, chiếc VinFast Lux SA2.0 của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (tức Minh "nhựa") đã lộ diện ngoài đường sau nhiều tháng nằm garage. Chiếc xe được vị doanh nhân ngành nhựa tậu về vào tháng 1/2021 nhưng không được anh sử dụng nhiều mà thay vào đó là chiếc Mercedes-AMG G 63 Edition 1.

Soi VinFast Lux SA2.0 của Minh nhựa với diện mạo được cá nhân hóa giống chiếc Mercedes-AMG G 63 - Ảnh 2.

Thời điểm mới tậu về, Minh "nhựa" cho biết anh rất tự hào khi sở hữu một chiếc xe mang thương hiệu Việt Nam trong bộ sưu tập xe của mình. Khi đó, bài đăng của vị doanh nhân về việc mua chiếc xe này ngay lập tức thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Soi VinFast Lux SA2.0 của Minh nhựa với diện mạo được cá nhân hóa giống chiếc Mercedes-AMG G 63 - Ảnh 3.

Đây hiện tại cũng là chiếc SUV có giá trị "khiêm tốn" nhất so với những chiếc khác mà anh đang sở hữu như Rolls-Royce Cullinan, Porsche Cayenne Coupe, BMW X7... Tuy vậy, nếu nhìn lại việc chuyển dịch sang thú chơi SUV trong vài năm trở lại đây, việc Minh "nhựa" tậu VinFast Lux SA2.0 là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Soi VinFast Lux SA2.0 của Minh nhựa với diện mạo được cá nhân hóa giống chiếc Mercedes-AMG G 63 - Ảnh 4.

Tương tự như phong cách hiện tại của chiếc Mercedes-AMG G 63 Edition 1, chiếc VinFast Lux SA2.0 cũng được dán decal đen bóng cho phần nắp ca-pô và nóc xe nhằm tạo điểm nhấn.

 

Hàng loạt chi tiết trên xe được dán decal ba màu xanh dương - trắng - đỏ nhằm khẳng định chủ quyền. Bên cạnh đó, còn có thêm chữ kí cùng logo công ty của vị doanh nhân 8x dưới cột A của xe. Đặc biệt, chi tiết được nhiều người ví von là "cây chọc sim", điểm nhấn trên những chiếc VinFast, cũng được dán decal ba màu.

Xe được trang bị động cơ tăng áp, dung tích 2 lít, phun xăng trực tiếp, kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp của ZF giúp sản sinh công suất tối đa 228 mã lực tại 5.000-6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 350 Nm tại dải tua máy 1.750-4.500 vòng/phút.