clock

Công Nghệ

01:40 01-12-2017

Tại sao với một số người giá iPhone X là 2.200 USD?

Mặc dù Apple công bố giá bán iPhone X chỉ 999 USD nhưng thực tế người dùng sẽ phải trả gần như gấp đôi số tiền này để sở hữu iPhone mới và những trang bị đi kèm.

Khi Apple công bố giá iPhone X là 999 USD hồi tháng 9, nhiều người dùng cho rằng đó là mức giá đắt nhất mà một chiếc điện thoại có thể đạt tới. Nhưng thực tế khi chiếc điện thoại mới nhất của Apple được bán ra chính thức, họ mới nhận ra số tiền thật sự mà họ cần bỏ ra để sở hữu chiếc máy lại lớn hơn nhiều.

Một người dùng tại Hà Lan gần đây đã cho biết anh phải bỏ ra số tiền khoảng 2.200 USD cho chiếc iPhone X của mình.

Anh Thomas Ticker cho biết: “Ở Amsterdam, khi thanh toán cả tiền máy và thuế, giá của chiếc iPhone X phiên bản 256 GB ở mức 1.378 USD nếu người dùng tham gia chương trình nâng cấp thiết bị”. Tuy nhiên vì muốn giữ lại chiếc điện thoại cũ của mình nên mức giá mà anh này phải trả cho chiếc điện thoại mới vào khoảng 1.580 USD.

Do máy đã có sẵn bảo hành 2 năm nên anh tránh được khoản tiền khoảng 273 USD cho việc mở rộng bảo hành Apple. Anh quyết định đi mua thêm ốp cho máy. Loại ốp mà anh lựa chọn được chuyển từ Mỹ sang và tính cả phí vận chuyển có giá 25 USD. Như vậy tổng số tiền đã vào khoảng 1.600 USD.

Tại sao với một số người giá iPhone X là 2.200 USD? - Ảnh 1.

Tai nghe AirPod là một trong những phụ kiện được nhiều người dùng Apple tìm mua

iPhone X giống như iPhone 7, không có cổng tai nghe bình thường. Thomas quyết định mua lại một bộ tai nghe không dây Air Pod của Apple từ bạn mình.

Bộ tai nghe này đã được tuỳ biến để cho chất lượng âm thanh cao hơn trong khi vẫn giữ được những chức năng thông minh của tai nghe Apple. Giá cho bộ tai nghe này là 200 USD, vậy tổng số tiền anh đã chi cho chiếc iPhone X của mình là hơn 1.800 USD.

Một người bạn khác của anh dùng Android lại tư vấn cho anh rằng sạc không dây chuẩn Qi mang lại trải nghiệm rất tốt. Anh lại tiếp tục đi mua 2 bộ sạc không dây, một bộ để ở nhà, một bộ để ở văn phòng. Chi phí cho 2 bộ sạc này là 200 USD.

Tới ngày Cyber Monday vì giảm giá mạnh, anh lại mua thêm một số phụ kiện khác. Trong số này là bộ sạc USB-C 24W của Anker và đầu chuyển USB-C ra Lightning.

2 phụ kiện này sẽ giúp cho iPhone có chức năng sạc nhanh như điện thoại Android. Anh cũng mua thêm một số phụ kiện khác cho thực tế ảo và nhà thông minh. Sau khi giảm giá, tổng số tiền a phải trả vào khoảng 200 USD.

Như vậy tổng số tiền cho chiếc iPhone X của anh này đã lên hơn 2.200 USD chưa kể phí cho các dịch vụ chạy trên chiếc điện thoại.

Khi được hỏi bỏ ra hơn 2.200 USD cho chiếc máy chỉ có giá 999 USD, có khiến anh cảm thấy tiếc không, Thomas cho rằng mình không hề tiếc tiền mua những thứ đó. Chỉ đơn giản là anh cảm thấy cần phải mua.

 

Apple tạo ra một chiếc điện thoại mới đã tạo ra cơ hội cho hàng loạt nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ, phụ kiện kèm theo. Nói cách khác, chiếc điện thoại chỉ là tiền để để những nhu cầu liên quan đến chiếc điện thoại phát triển.

Với người dùng Việt Nam, mặc dù số tiền lớn không được dành cho các phụ kiện như sạc pin hay thiết bị tương thích nhà thông minh nhưng dán màn hình và ốp bảo vệ , pin dự phòng đang xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Nhiều khả năng tới một lúc nào đó, tổng số tiền người dùng trong nước chi cho những nhu cầu phát sinh từ chiếc điện thoại sẽ nhiều hơn cả giá tiền mua máy như người dùng quốc tế.

theo Bizlive