clock

Trong Nước

19:59 13-11-2019

Tạm dừng họat động 45 ngày đối với tên miền zalo.vn

Theo thông tin từ website Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử vào chiều ngày 13.11, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã ra thông báo số 951/VNNIC về việc tạm dừng hoạt động đối với tên miền zalo.vn của Công ty cổ phần VNG để các cơ quan chức năng xử lí hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

VNNIC thông báo đến nhà đăng ký tên miền - Công ty TNHH Một thành viên Phần mềm iNET, để iNET biết và thực hiện việc gửi văn bản thông báo cho chủ thể đăng kí tên miền (Công ty cổ phần VNG).

iNET cũng sẽ thực hiện các thủ tục để tạm ngừng tên miền zalo.vn kể từ ngày 11.11.2019 theo quy trình nghiệp vụ nhà đăng kí.

Việc tạm ngừng hoạt động đối với tên miền zalo.vn được thực hiện căn cứ qui định tại Điều 11 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

Trước đó, Công ty cổ phần VNG đã hai lần bị Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM xử phạt vi phạm hành chính (Quyết định số 06/QĐ-XPVPHC ngày 12/3/2018 và Quyết định số 13/QĐ-XPVPHC ngày 27/6/2019) về hành vi thiết lập mạng xã hội nhưng không có giấy phép.

Tuy nhiên, Công ty cổ phần VNG chỉ chấp hành đóng tiền phạt và không thực hiện dừng cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép. Do đó, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM có văn bản đề nghị VNNIC tạm dừng hoạt động đối với tên miền zalo.vn của Công ty cổ phần VNG.

 
 

theo Lao động