clock

Doanh Nghiệp

13:10 23-04-2016

Tân Hiệp Phát công khai hình ảnh dây chuyền sản xuất

Trước những câu hỏi của người tiêu dùng về công nghệ, dây chuyền sản xuất, mới đây, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã công bố một số hình ảnh về dây chuyền sản xuất sản phẩm “Trà xanh không độ”.

Các chuyên gia đang kiểm tra chất lượng sản phẩm

Theo bộ phận kỹ thuật của Tân Hiệp Phát, để có một chai " Trà xanh không độ”, lá trà sẽ trải qua các bước trích ly dưỡng chất, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, tiệt trùng UHT và chiết rót vô trùng hoàn toàn tự động.

Trước khi đưa vào chế biến, những búp trà xanh Thái Nguyên được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn chất lượng, sau đó được đưa vào bồn trích ly các hợp chất khỏi lá trà.

Nước sử dụng trong trích ly phải đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Quá trình trích ly được thực hiện trong điều kiện nhiệt độ và thời gian kiểm soát để thu được nhiều chất có lợi nhất cho sức khỏe. Điều này giúp Trà xanh không độ nổi tiếng với việc giữ được hương vị, màu sắc và vị chát đặc trưng của trà xanh, cùng hàm lượng EGCG cao nhất.

Dung dịch sản phẩm tiếp tục qua hệ thống tiệt trùng UHT với các giai đoạn tiệt trùng ở mức 140 độ C, giữ nhiệt trong 30 giây và hạ nhiệt làm lạnh ở 25 độ C, giúp sản phẩm có được sự tinh khiết cao nhất mà vẫn giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng.

Chai sản phẩm sau khi đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera điện tử để nhận diện và loại bỏ những chai sản phẩm lỗi trong quá trình đóng nắp.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho rằng, "Trà xanh không độ" có tác dụng tốt cho sức khỏe. Công nghệ trích ly hiện đại giữ được hàm lượng EGCG cao nhất từ lá trà, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch, chống lão hóa, tươi trẻ làn da và giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi với người sử dụng.

Với việc công bố các hình ảnh này, Tập đoàn Tân Hiệp Phát muốn nêu rằng, dây chuyền sản xuất của Tập đoàn này là hiện đại, quy trình sản xuất chặt chẽ, đảm bảo không có tạp chất lẫn vào sản phẩm.

Thanh Nguyên