clock

Du Lịch

22:45 02-04-2019

Thăm Khu Du Lịch Tàu Ngầm KILO Nha Trang

Mô hình tàu ngầm lần đầu tiên xuất hiện tại Nha Trang – Khánh Hòa với lối thiết kế chân thật nhất. Những hình ảnh của chiến trường được tái hiện tại khu du lịch tàu ngầm cùng hàng loạt tàu chiến, tàu biển và máy bay chiến, những tác phẩm điêu khắc thắng cảnh Nha Trang, vườn tượng... dự đoán sẽ là địa điểm thu hút khách nhất năm 2019, năm du lịch và festival Biển Nha Trang

Một góc phố đi bộ và nhà bản đồ Việt Nam

Nhà bản đồ Việt Nam

Khu du lịch Tàu Ngầm Nha Trang rộng 15 ha, nằm trong khu vực suối Lùng, núi Cù Hin, Thuộc địa phận thôn Phước Sơn, Xã Phước Đồng, TP. Nha Trang.

Đây là cách thể hiện riêng của Khu du lịch; Tàu ngầm trên núi chỉ có ở Khánh Hòa. Qua đây, gợi nhớ đến vịnh Cam Ranh, 1 trong 3 vịnh quân sự, đến Nha Trang - Khánh Hòa, với tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Con đường Việt Nam, ngôi nhà Việt Nam với bài thơ thần là những bằng chứng về quyết tâm, truyền thống bảo vệ chủ quyền của người Việt.

Con đường Việt Nam bằng điêu khắc

Không khác chiếc tàu ngầm thật kể cả về hình dáng, kích thước, tỉ lệ và cấu tạo. Có chiều dài hơn 70m, bề ngang 10m có cả chân vịt và vũ khí. Cấu tạo của chiếc tàu ngầm hoàn toàn làm bằng bê tông cốt thép có lớp vỏ bằng bê tông dày 15 cm. Phía đuôi tàu trên boong được mô phỏng lại mô hình vũ khí tên lửa đối hạm 3M-54E. Đây là loại vũ khí được trang bị cho tàu ngầm KiLo

Kiến trúc nhà hàng tàu chiến và tàu ngầm

Điều đặc biệt bên trong tàu ngầm có phục vụ như nhà hàng, quán bar được bố trí rất tinh tế và lạ mắt. Du khách như bước vào không gian thật, ngồi trong tàu ngầm dưới mặt nước, thưởng thức các bữa ăn đậm chất quê hương, thư giãn cùng điệu nhạc du dương cùng chiêm ngưỡng mô hình độc đáo các chai rượu khổng lồ cao đến hơn 2- 3 m. Mỗi vị trí đặt mô phỏng ý tưởng, cảnh quan đều lên ý tưởng rất rõ nét, phải chọn từ hàng nghìn viên đá, hàng nghìn mã màu để có thể phác họa đúng tính chất của sự việc

Gian trưng bày các thương hiệu rượu thế giới trong nhà hàng tàu ngầm

Bà Nguyễn Thị Tường Anh Chủ tịch Hội Đồng Quản trị Khu Du lịch Tàu Ngầm bên công viên vườn tượng điêu khắc từ đá núi

Điêu khắc thắng cảnh, địa danh Nha Trang

Thiết kế khu du lịch chứng tỏ họ rất yêu thiên nhiên và muốn truyền tình yêu đó đến du khách. Cây cối là máu nên phải giữ lại bằng hết, chỗ nào có cây thì phải thi công bằng tay, dù cho có chậm tiến độ đến đâu chăng nữa. Chỉ với 2.000m2 để xây dựng nhà hàng tàu ngầm thôi đã mất đến 6 tháng thi công.

Công viên PHẬT và vườn tượng trang nghiêm, thanh  tịnh

Quán trên đồi, quyến rũ du khách như đang thưởng thức cà phê Da Lat

Thời gian tới Khu du lịch tiếp tục xây dựng nên 30 bungalow trên sườn núi để phục vụ tốt nhất những nhu cầu về ở lại đêm trên núi của khách. Và đây sẽ là mô hình khép kín mà chủ đầu tư muốn hướng tới.

Rất công phu, gọt dũa đá tạo nên những lối đi men theo triền núi, dưới tán cây râm mát

Đây mới chỉ là khởi đầu cho giai đoạn 1. khu du lịch tàu ngầm Nha Trang đã cho sáng đèn con đường đi bộ về đêm và giai đoạn thi công tiếp theo sẽ có hàng chục quán xá, có cả nghệ sĩ chơi đàn và địa điểm để sinh hoạt văn hóa cả ngày và đêm.

                                                                   

 

  Bài & ảnh Ngọc Vân