clock

Doanh Nghiệp

08:54 19-05-2023

Thành phố Cà phê - Nơi thoả mãn nhu cầu nhiều thế hệ

Bất động sản chăm sóc sức khỏe cộng đồng đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ và trở thành một trong những xu hướng đầu tư nổi bật năm 2023 và sẽ phát triển bền vững trong 20 năm tới.

Đô thị bảo vệ sức khoẻ tăng trưởng nhanh

Dựa trên các báo cáo thị trường mới nhất của GWI (Viện chăm sóc sức khỏe toàn cầu) và Facts & Factors, quy mô thị trường bất động sản chăm sóc sức khỏe toàn cầu đang tăng nhanh từ 148 tỷ USD năm 2017 lên 279 tỷ USD vào năm 2021, và ước tính sẽ tăng đến hơn 860 tỷ USD vào năm 2028, cho thấy tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm (CAGR) khoảng 20,7% trong giai đoạn từ 2022 đến 2028. Sự tăng trưởng này đến từ nhu cầu bảo vệ sức khỏe toàn diện đang ngày càng được chú trọng và được xếp vào là một trong những ưu tiên hàng đầu trong động lực tiêu dùng ở mọi lứa tuổi. 

Theo GWI, bất động sản có tác động sâu sắc đến các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các thiết kế kiến trúc hướng đến chăm sóc sức khỏe, tích hợp công nghệ hiện đại cùng cơ sở hạ tầng xã hội phát triển là những nền tảng chính cho sự phát triển bền vững của ngành kinh tế này. Một báo cáo của RLA Global’s Wellness Real Estate cũng chỉ ra rằng: Đối với hầu hết các đơn vị quản lý vận hành và người mua nhà, các tiện nghi chăm sóc sức khỏe sẽ là chìa khóa trong tương lai. Trong quá trình đánh giá thị trường bất động sản toàn cầu, các tiện ích chăm sóc sức khoẻ đều là những tiêu chí được chú trọng hàng đầu trong các dự án phát triển khu đô thị có thương hiệu trên thế giới. 

Tại Việt Nam, trong báo cáo mới nhất của Vietnam Report về 5 xu hướng của ngành bất động sản năm 2023, nhận định an toàn và sức khỏe là các yếu tố được quan tâm hàng đầu, và khái niệm "sống xanh" không chỉ có nghĩa là sống tại những nơi có không gian xanh, mà còn là sống trong một tổ hợp tiện nghi, một ngôi nhà hiện đại, môi trường sống trong lành, thoáng đãng cùng cộng đồng dân cư văn minh…

Khu đô thị của những gia đình tinh hoa

Trung Nguyên Legend với tầm nhìn chiến lược và khát vọng góp phần xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành "thủ phủ cà phê toàn cầu", đã viết nên câu chuyện đầy cảm hứng về Thành phố Cà phê - khu đô thị chữa lành tiên phong tại Việt Nam được phát triển dựa trên ngành kinh tế lõi là cà phê, đang từng bước trở thành nơi đáng sống bậc nhất thủ phủ Tây Nguyên.

Thành phố Cà phê - Nơi thoả mãn nhu cầu nhiều thế hệ - Ảnh 1.

Thành phố Cà phê đang trở thành điểm đến sống – làm việc – nghỉ dưỡng cho các gia đình tinh hoa nhiều thế hệ.

Ngoài việc xây dựng dựa trên triết lý kiến trúc chữa lành, Trung Nguyên Legend đã dành thời gian, tâm huyết để nghiên cứu các mô hình phát triển đô thị của các quốc gia hàng đầu trên thế giới nhằm tham khảo, ứng dụng trong quá trình kiến tạo dự án Thành phố Cà phê.

Một trong số đó là những luận điểm về đô thị vị nhân sinh do Gs – Kts người Đan Mạch Jan Gehl đưa ra: "Điểm thu hút nhất của một đô thị chính là con người và một đô thị hạnh phúc cần đặt yếu tố con người lên trước tiên. Đô thị cũng là điểm hẹn cho tất cả các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, học tập, kết nối cộng đồng,... Một thành phố tốt cần giống như một bữa tiệc vui. Khách khứa nán lại bởi họ cảm thấy thích thú. Và thành phố tốt ấy phải là nơi sống động, an toàn, bền vững và lành mạnh, nơi mà con người trở thành chủ thể, được quan tâm, yêu thương và trân trọng".

Trong khuôn viên 45ha của dự án Thành phố Cà phê, hơn 50% tổng diện tích được dành cho việc phát triển mảng xanh và mặt nước. Với quan điểm phát triển đô thị là tôn tạo thẩm mỹ, cảnh quan, giúp mỗi cư dân sống, làm việc được tận hưởng nguồn năng lượng tích cực, kích thích sự sáng tạo không ngừng nghỉ, theo đó mỗi ngôi nhà, mỗi công trình kiến trúc tại Thành phố Cà phê đều là một tác phẩm nghệ thuật độc bản, giúp định hình lối sống mới với mục tiêu làm giàu thân - tâm – trí cho gia chủ.

Thành phố Cà phê - Nơi thoả mãn nhu cầu nhiều thế hệ - Ảnh 2.

Không gian tập yoga, một tiện ích của Thành phố Cà phê được xây dựng theo triết lý kiến trúc chữa lành giúp chủ nhân được hoà cùng thiên nhiên trong mọi hoạt động.

Đại dịch covid-19 đã thay đổi nhu cầu sinh hoạt khi ngay càng nhiều gia đình đa thế hệ chọn sống cùng nhau để thuận tiện chăm sóc sức khoẻ, giảm chi phí khi kinh tế ngày càng khó khăn. Các ngôi nhà tại Thành phố Cà phê có thiết kế lý tưởng cho gia đình 2-3 thế hệ sinh sống cùng nhau, có không gian riêng tư để làm việc, học tập, đọc sách, thư giãn và các không gian kết nối, sinh hoạt chung. 

 

Bên cạnh đó, chủ nhân và gia đình còn được tận hưởng các tiện ích chăm sóc sức khỏe cao cấp như một khu nghỉ dưỡng giữa lòng đô thị với Zen Garden, tổ hợp thể thao gym – yoga – bắn cung hay khu luyện tập cưỡi ngựa Ả Rập – Golf 3D… mang đến cuộc sống thực sự cân bằng, thư thái, tràn đầy năng lượng.

Thành phố Cà phê - Nơi thoả mãn nhu cầu nhiều thế hệ - Ảnh 3.

Mỗi ngôi nhà tại Thành phố Cà phê luôn có các không gian thư giãn, riêng tư dành cho chủ nhân.

Có thể nói, trong mọi khoảnh khắc sống tại khu đô thị chữa lành, chủ nhân Thành phố Cà phê được hoà mình cùng thiên nhiên xanh mát bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà với ánh sáng, gió, không khí trong lành,... giúp tinh thần luôn có những "khoảng hở" tinh tế để cân bằng với nhịp sống đô thị.

Thành phố Cà phê - Nơi thoả mãn nhu cầu nhiều thế hệ - Ảnh 4.

Luyện tập cưỡi ngựa Ả Rập là đặc quyền dành cho chủ nhân Thành phố Cà phê, tiên phong có trong tiện ích sống ở một khu đô thị tại Việt Nam.

Không chỉ vậy, các chủ nhân nơi đây còn được hưởng vô vàn các đặc quyền như tham gia hàng trăm hoạt động văn hoá được Bảo tàng Thế giới Cà phê tổ chức hàng năm; thưởng lãm nhiều sự kiện nghệ thuật đa dạng, mang tầm vóc quốc tế với sự góp mặt của các nghệ sĩ, nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam, quốc tế. 

Cùng với hệ sinh thái dịch vụ chỉ cách vài bước chân như Trung tâm văn hoá ẩm thực 3 miền, Thế giới Cà phê Trung Nguyên Legend, Trung Nguyên E-coffee... biến nơi đây trở thành khu đô thị đáng sống bậc nhất, là điểm đến "sống – làm việc – nghỉ dưỡng" hàng đầu của giới tinh hoa, trí thức Việt Nam.

Theo tiến độ triển khai dự án, trong quý 2 năm 2023, chủ đầu tư sẽ tiếp tục kế hoạch xây dựng hạng mục công trình khách sạn – trung tâm hội nghị cao cấp và hoàn toàn khác biệt với sự tham gia của các kiến trúc sư tên tuổi tại Việt Nam, Nhật Bản,... Ngoài ra hai hạng mục giáo dục là trường mầm non Loving, trường tiểu học Happy được thiết kế bởi MASS Design Group - Tập đoàn thiết kế kiến trúc hàng đầu thế giới cũng dự kiến khởi công vào quý 4 năm 2023.