clock

Doanh Nghiệp

09:01 08-03-2023

Thế giới di động và F88 từng hợp tác với nhau như thế nào?

Trước khi tạm dừng hợp tác, khách có nhu cầu có thể đến bất kỳ chi nhánh nào của thương hiệu Thế giới di động và Điện máy xanh để vay tiền.

Hôm nay, sau khi có thông tin về vụ việc Công ty Cổ phần Đầu tư F88 chi nhánh TP HCM bị cơ quan chức năng kiểm tra, phía Thế giới di động đã ra thông báo tạm ngừng hợp tác với F88 để yêu cầu đối tác giải thích, làm rõ vấn đề liên quan.

Theo nhà bán lẻ này, trong thương vụ hợp tác với F88, Thế giới di động chỉ làm “trung gian kết nối” giữa F88 và người có nhu cầu vay. Các thủ tục vay, xét duyệt, lãi suất, thời hạn trả nợ đều do phía F88 thực hiện.

Trước đó, từ cuối năm 2021, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động chính thức trở thành đối tác của Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 (chủ sở hữu chuỗi cầm đồ F88). Theo đó, hai bên sẽ hợp tác để cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt tại các cửa hàng Thegioididong.com và Điện máy xanh.

Khi đó, trong thông cáo của Thế giới di động, “đây là bước khởi đầu của doanh nghiệp này trong quá trình thiết lập hệ sinh thái bán lẻ tích hợp tài chính và các dịch vụ giá trị gia tăng khác, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu khách hàng tại một điểm đến” - đơn vị bán lẻ này nhận định về mối hợp tác với F88.

Thế giới di động và F88 từng hợp tác với nhau như thế nào? - Ảnh 1.

Bài viết hướng dẫn vay tiền F88 bị xoá trên website Thế giới di động

Theo bài viết Hướng dẫn cách vay tiền F88 tại Thế giới di động đăng ngày 11/1/2023 trên website chính thức của F88, việc hợp tác giữa hai thương hiệu này góp phần “đem lại nhiều trải nghiệm tiện lợi và vay dễ dàng, uy tín cho khách hàng ở khắp mọi nơi được hỗ trợ nhanh chóng về tài chính”.

Trang web của F88 nêu khi cần hỗ trợ tài chính và muốn sử dụng dịch vụ vay tiền F88 thì khách hàng có thể đến các cửa hàng thuộc hai chuỗi điện thoại và điện máy của Thế giới di động. “Việc duyệt vay được thực hiện nhanh chóng và giải ngân thông qua tài khoản ngân hàng. Vì vậy, bạn nên có tài khoản ngân hàng để nhận tiền khi vay nhé”, bài viết lưu ý về khách hàng cần có tài khoản ngân hàng để thực hiện giải ngân.

Phía F88 cho rằng việc vay này có “chi phí vay hợp lý, phù hợp với đa số đối tượng khách hàng. Thủ tục không rườm rà, phức tạp mà rất đơn giản, thời gian nhận tiền nhanh chóng. Đa dạng gói vay”. Theo đó, gói vay cao nhất lên đến 20 triệu đồng.

 

Tại thời điểm bài viết này, F88 có hai gói vay tham khảo khi vay tại Thế giới di động hay Điện máy xanh. Gói vay thứ nhất từ 5 triệu đồng trở xuống, có thời hạn vay trong vòng 6 tháng. Gói vay thứ hai từ 5 triệu đồng đến 30 triệu đồng, có thời hạn vay có thể chọn là 6 tháng hoặc 12 tháng, 15 tháng và 18 tháng.

Theo tờ Người lao động, chi phí vay theo hình thức này là 7,5%/tháng, phí phạt tất toán sớm trước hạn là 5% nhân số tiền gốc còn lại.

Tính đến 17h 7/3, bài viết Cách vay tiền F88 tại Thế giới di động tại địa chỉ thegioididong.com (trang web bán hàng chính thức của hệ thống Thế giới di động) đã biến mất.

Hôm 6/3, trụ sở của F88 và nhiều chi nhánh của doanh nghiệp này tại TP HCM bị Phòng Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp với Công an TP HCM, Công an quận Gò Vấp khám xét khẩn cấp. Theo thông tin từ VOV , nguyên nhân việc khám xét là để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Cũng theo VOV , Công ty F88 chuyên cho vay với quy mô lớn. Thời gian qua, các nhân viên thu hồi nợ đã đe dọa người vay, có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản.