clock

Trong Nước

09:04 30-03-2023

Thời đại bùng nổ công nghệ - Làm Affiliates Marketing thế nào mới hiệu quả?

Kiếm tiền online (MMO) và Affiliates Marketing hiện đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phát triển giữa thời đại công nghệ. Nhưng làm Affiliates thế nào để thu hút và hiệu quả?

Trong thời đại thương mại trực tuyến phát triển mạnh mẽ, bạn có thể thường xuyên nghe đến việc tạo ra nguồn thu nhập hấp dẫn bằng cách làm Affiliates Marketing hay tiếp thị liên kết. Hiểu đơn giản, bạn sẽ là người kết nối giữa khách hàng và công ty muốn quảng bá sản phẩm sau đó nhận về một khoản hoa hồng khi quảng cáo thành công. Tính đến hiện nay, đây là một công việc có thể kiếm tiền online mà rất nhiều người trẻ, đặc biệt là Gen Z yêu thích.

Affiliates là công việc thích hợp cho người trẻ

Có khá nhiều cách kiếm tiền online nhưng hình thức Affiliates lại có nhiều ưu điểm cực kỳ thích hợp với người trẻ. Với Affiliates, bạn không phải chịu bất kỳ rủi ro nào trong quá trình trao đổi, mua bán sản phẩm. Ngoài ra, Affiliates cũng không cần phải bỏ vốn liếng như khi kinh doanh trực tiếp. Thay vào đó, điều bạn cần là dành thời gian để tìm hiểu, chia sẻ và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ đến với khách hàng là đã có thể nhận về hoa hồng.

Thời đại bùng nổ công nghệ - Làm Affiliates Marketing thế nào mới hiệu quả? - Ảnh 1.

Cách một KOL Affiliates vừa kiếm được tiền vừa theo đuổi đam mê

Hình thức kiếm tiền online này có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, không hề bị giới hạn về không gian hay thời gian. Bạn có thể ở nhà, một quán cà phê hay thậm chí vừa đi du lịch mà vẫn có thể kiếm tiền "sòn sòn" nhờ đăng bài trên MXH như Facebook, TikTok, Instagram… và đính kèm link sản phẩm. Để thu hút thật nhiều người tiếp cận sản phẩm mà bạn tiếp thị thì sự năng động và sáng tạo là yêu cầu không thể bỏ qua. Do đó, Affiliates là một công việc thích hợp với người trẻ, đặc biệt là Gen Z.

Kiếm tiền nhưng vẫn phải giữ "chất" riêng 

Sự phát triển nhanh khủng khiếp của các nền tảng nội dung số cũng thúc đẩy số lượng người tham gia và trở thành KOL Affiliates hay KOC Affiliates ngày càng đông đảo. Họ là những người có sức ảnh hưởng trên các MXH khác nhau, hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực đa dạng: công nghệ, beauty blogger… Họ sẽ lựa chọn các sản phẩm phù hợp chuyên môn, sở thích của mình để chia sẻ đến fan kèm theo link mua hàng. Với phương thức này, KOL vẫn duy trì được "chất" sáng tạo đặc trưng và tạo thêm nguồn thu ổn định từ hoa hồng của mỗi đơn hàng thành công.

Chia sẻ về công việc KOL Affiliates của mình, Vinh Vật Vờ (tên thật: Trần Xuân Vinh) - một reviewer công nghệ nổi tiếng cho biết: "Đây là ngh dành cho tt c mi ngưi nhưng không ch đơn gin là review sn phm. KOL Affiliates cũng đt ra bài toán sáng to ni dung hóc búa cho ngay c nhng ngưi đy kinh nghim như bn thân mình. Th thách trưc tiên đến t vic chn sn phm, chn gian hàng, kim chng cht lưng và mi th cn nhanh chóng trưc khi có quá nhiu ngưi cnh tranh."

Thời đại bùng nổ công nghệ - Làm Affiliates Marketing thế nào mới hiệu quả? - Ảnh 2.

Vinh Vật Vờ (tên thật: Trần Xuân Vinh) KOL review công nghệ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam

Còn đối với Ngọc Diệp - một thành viên của Loveat1stshine, kênh YouTube khá quen thuộc với cộng đồng yêu thích làm đẹp, điều quan trọng của công việc này là tìm kiếm một nền tảng tốt để bắt đầu và cần hiểu rõ followers của mình, đề cao và đặt mong muốn của họ lên đầu. Việc của một KOL Affiliates là kết nối nhu cầu, không phải quảng cáo vì lợi ích bản thân.

Thời đại bùng nổ công nghệ - Làm Affiliates Marketing thế nào mới hiệu quả? - Ảnh 3.

Ngọc Diệp (Loveat1stshine) muốn tương tác và thấu hiểu người theo dõi mình nhiều hơn, từ đó mang đến những sản phẩm cùng đánh giá, lời khuyên chất lượng hơn.

2023 rồi, lên "vũ trụ" Affiliates trên Lazada thôi

 

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều cơ hội để các bạn trẻ tham gia vào lĩnh vực Affiliates, nhưng bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất chính là tìm nền tảng hỗ trợ thật tốt. Phải có được khởi đầu thuận lợi và một sự trợ giúp lâu dài từ khi bắt đầu thì bạn mới có thể phát triển để gặt hái thành công trong tương lai.

Một gợi ý cho những ai muốn thử sức với công việc này chính là nền tảng Affiliates của Lazada. Đây là nền tảng thương mại điện tử đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2012 và sở hữu hàng triệu sản phẩm thuộc đủ ngành hàng cũng như có nhiều khuyến mãi để thu hút khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7 có khả năng tư vấn chiến lược tốt giúp cho các bạn mới bắt đầu để cùng xây dựng nội dung, từ đó tạo nguồn thu nhập ổn định mà vẫn giữ được chất riêng vốn có.

Thời đại bùng nổ công nghệ - Làm Affiliates Marketing thế nào mới hiệu quả? - Ảnh 4.

Cách thức đăng ký để trở thành một KOL Affiliates trên Lazada rất đơn giản

Ngoài ra, ở Lazada còn có một hệ sinh thái mang tên "vũ trụ" Lazada mà sàn thương mại điện tử này phát triển để tạo điều kiện cho các đối tác phát triển tất cả các khả năng của mình. Trong "vũ trụ" này, các đối tác có thể phát triển bản thân qua việc livestream trên nền tảng LazLive, kiếm hoa hồng nhờ việc chia sẻ kinh nghiệm mua sắm các sản phẩm thông qua đường dẫn LazAffiliatess hay tham gia chia sẻ các phương pháp làm đẹp tại LazBeauty và thời trang tại LazLook.

Cho đến nay Lazada Affiliates đã kết nối KOLs, KOCs, nhà sáng lập kênh cộng đồng hợp tác với hàng chục ngàn nhãn hàng, thương hiệu lớn đa dạng ngành hàng từ làm đẹp, thời trang đến công nghệ, nhà cửa đời sống. Không những vậy, Lazada thường xuyên tổ chức các khóa học chuyên nghiệp góp phần hỗ trợ các KOL/KOC về cách tạo nội dung thu hút và hiểu hơn hành vi mua hàng của khách hàng. Mạng lưới đối tác rộng lớn, đào tạo và hỗ trợ chuyên nghiệp đã giúp rất nhiều các thành viên tham gia Lazada Affiliates đạt doanh thu tích cực, đồng thời xây dựng và củng cố thương hiệu cá nhân hiệu quả.

Nhằm vinh danh các đối tác của chương trình LazAffiliates, Lazada cũng sẽ tổ chức lễ trao giải LazAffiliates Awards 2023 vào ngày 31/3/2023 sắp tới.

Thời đại bùng nổ công nghệ - Làm Affiliates Marketing thế nào mới hiệu quả? - Ảnh 5.

Có thể nói đây là lễ trao giải đầu tiên về Affiliates Marketing tính đến hiện nay để ghi nhận và tôn vinh những thành tựu mà các tổ chức, cá nhân đã hợp tác cùng Lazada để mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho người dùng.  Chương trình sẽ trao đi 11 giải thưởng thuộc 5 hạng mục với số lượng ứng cử viên được đề cử lên đến 96 người. Cùng với đó, lễ trao giải LazAffiliatess Awards 2023 còn có sự tham gia của nhiều gương mặt KOLs nổi tiếng như Chloe Nguyễn, Lê Hà Trúc, Pretty Much, Mailovesbeauty, Vinh Vật Vờ, Tony Phùng...và các thương hiệu đồng hành Kiehl's, NARS, Issey Miyake, Cocoon, Candid,AHC, Colgate, VitalBeautie, Elixir.

Nếu đã quá đam mê "vũ trụ" LazAffiliates rồi thì còn chần chừ gì mà không "ạp lai" thử sức mình ti đây cũng như đón xem những giải thưởng hấp dẫn của LazAffiliates Award 2023 sẽ thuộc về ai nào!