clock

Ảnh banner quảng cáo

Trong Nước

09:38 14-10-2022

Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học ngày 15-10 vì mưa lớn

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương đầu tiên ở miền Trung cho học sinh nghỉ học vì đợt mưa lớn đang diễn ra.

Thủy điện Hương Điền đầu nguồn sông Hương, tỉnh Thừa Thiên Huế xả nước đón lũ - Ảnh: TRẦN THIỆN

Sáng 14-10, tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương nhằm ứng phó mưa lớn, ông Nguyễn Văn Phương - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - đã yêu cầu các địa phương vùng thấp trũng xem xét cho học sinh nghỉ học trong ngày 14-10. Học sinh toàn tỉnh này sẽ được nghỉ học ngày 15-10 để ứng phó với mưa lớn.

Theo dự báo của Tổng cục Khí tượng thủy văn, Thừa Thiên Huế sẽ là một trong những tỉnh có lượng mưa lớn nhất của đợt mưa lần này, kéo dài từ ngày 14-10 đến ngày 16-10. Tổng lượng mưa từ 500-700mm, có nơi trên 800mm, thậm chí có nơi 1.000mm. Rủi ro thiên tai cấp độ 3.

Những ngày qua, các hồ thủy điện, thủy lợi trên địa bàn đã tiến hành xả nước về hạ du để hạ thấp mực nước trong lòng hồ. Tuy nhiên, dự báo lượng mưa lớn kèm thủy triều ở biển đang cao nên khả năng thoát lũ trên các sông sẽ bị ảnh hưởng.

Ông Phương yêu cầu các địa phương có kế hoạch, kịch bản cụ thể để hỗ trợ nguồn cung lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân có nguy cơ bị chia cắt do ngập sâu, sạt lở, sẵn sàng cứu trợ cho các hộ dân có nguy cơ bị thiếu đói; xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông, bờ biển, cắm biển báo cảnh báo sạt lở, ngập sâu.

Tỉnh cũng yêu cầu các địa phương rà soát ngay các điểm có nguy cơ sạt lở đất, dễ xảy ra lũ quét để tiến hành di dời dân cư đến nơi an toàn.

Theo Thanh Niên