clock

Thị Trường

20:15 02-02-2020

Tiệm vàng phun khử trùng trước ngày Vía Thần Tài, khách đeo khẩu trang mua “lộc” may mắn

Nhiều tiệm vàng trên phố Cầu Giấy, Trần Nhân Tông chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn cho khách hàng, cẩn thận hơn, có nơi phun khử trung toàn bộ cửa tiệm trước ngày Vía Thần Tài.

Mặc dù lo ngại dịch corona, song trước ngày Vía Thần Tài (mùng 10 Âm lịch), nhiều người dân vẫn tìm đến các cửa hàng vàng để mua "lộc" may mắn đầu năm. Tuy không có cảnh chen chúc, rồng rắn xếp hàng như mọi năm, song lượng khách đến tiệm vàng như Bảo Tín Minh Châu, Doji hay PNJ... trên các phố Trần Nhân Tông, Cầu Giấy, Xã Đàn... vẫn đông đúc.

Nhiều người cho biết, họ chọn mua vàng sớm hơn vì không có thời gian để xếp hàng vào đúng ngày mùng 10 Âm lịch. Hơn nữa, việc hạn chế có mặt ở nơi đông đúc người là cần thiết trong thời gian có dịch Corona.

Đa phần khách hàng đi mua vàng đều đeo khẩu trang để tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường hô hấp. Một số ít khách chọn cách đặt mua trước từ hôm nay, sau đó nhận giấy hẹn và trở lại tiệm vàng vào đúng ngày Vía Thần Tài để nhận hàng.

Tiệm vàng phun khử trùng trước ngày Vía Thần Tài, khách đeo khẩu trang mua “lộc” may mắn - Ảnh 1.

Nhiều tiệm vàng tại phố Trần Nhân Tông đã bắt đầu nhộn nhịp cảnh mua sắm.

Để hút khách, phía ngoài các tiệm vàng đều trang trí, treo biển quảng cáo, pano giới thiệu sản phẩm đặc biệt, kèm các chương trình khuyến mại mua vàng, trang sức. Bên cạnh đó, một vài nơi chuẩn bị khá kỹ càng cho việc vệ sinh, khử trùng địa điểm giao dịch trước khi đón một lượng khách lớn mua vàng vào ngày mai. Theo ghi nhận, toàn bộ nhân viên giao dịch, bảo vệ, quản lý… tại các tiệm vàng đều thực hiện việc đeo khẩu trang.

"Toàn bộ cửa hàng của Bảo tín Minh Châu đã phun khử trùng. Chúng tôi cũng chuẩn bị nước rửa tay diệt khuẩn, khẩu trang cho khách hàng. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên y tế và các thiết bị kiểm tra thân nhiệt nhanh cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để bảo vệ sức khỏe của khách hàng và nhân viên", nhân viên tại Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông cho biết.

Tiệm vàng phun khử trùng trước ngày Vía Thần Tài, khách đeo khẩu trang mua “lộc” may mắn - Ảnh 2.

Nhân viên các tiệm vàng và khách hàng đều đeo khẩu trang trước tin dịch corona đang tiếp diễn.

Tiệm vàng phun khử trùng trước ngày Vía Thần Tài, khách đeo khẩu trang mua “lộc” may mắn - Ảnh 3.

Các sản phẩm 0,5 - 1 chỉ vàng được ưa chuộng hơn cả.

Vẫn trong đà tăng mạnh, giá vàng hôm nay đang đạt đỉnh 45 triệu đồng/lượng. Trong đó giá vàng SJC đang giao dịch cao nhất ở ngưỡng 44,92 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250.000 đồng/lượng tại chiều bán ra so với cuối phiên hôm 31/1.Về sản phẩm, năm nay, bên cạnh vàng miếng, nhẫn trơn dạng 1 chỉ vàng quen thuộc… các tiệm có bộ đồng xu vàng 12 con giáp bằng vàng 24K, kim bài thần tài, charm phong thủy khá hút mắt và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Các sản phẩm trải đều từ 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ với giá từ khoảng 5 -10 triệu đồng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji Hà Nội niêm yết ở mức 44,60 triệu đồng/lượng (tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào) và 45,10 triệu đồng/lượng (tăng 300.000 đồng/lượng chiều bán ra) so với phiên sáng 1/2.

Giá vàng đẩy lên cao, nên nhiều vị khách cho biết, họ chọn mua sản phẩm nhẫn tròn trơn loại 0,5 chỉ và 1 chỉ để lấy may. "Có không ít sản phẩm đẹp nhưng vì tính thêm tiền gia công khoảng 2 triệu đồng nên khá đắt", anh Thuận, trú tại Hai Bà Trưng chia sẻ.