clock

Trong Nước

21:44 10-03-2019

Tiết lộ bất ngờ về số tiền thực mà đại gia startup phải trả để mua 36 chiếc xe VinFast

Trang thương mại điện tử trực thuộc Vingroup - Adayroi - đã công bố mức giá chính thức cho lô 36 chiếc xe VinFast được một đại gia startup Việt đặt hàng.

Chỉ 1 ngày sau khi VinFast ra mắt chiếc xe LUX SA2.0 với sự có mặt của ông chủ Vingroup Phạm Nhật Vượng, một doanh nhân trẻ điều hành một startup Việt đã công khai thông tin đặt hàng 36 chiếc của mẫu xe này. Đây có thể coi là đơn đặt hàng được công khai lớn nhất từ trước đến nay của VinFast.

Theo thông tin được nhân vật chính cung cấp, người này đã hoàn thành việc đặt cọc xe, với chi phí đặt cọc mỗi chiếc là 50 triệu đồng, tổng 36 chiếc là 1,8 tỷ đồng. Với những tính toán ban đầu, 18 chiếc VinFast Lux SA2.0 có giá 25,463 tỷ đồng, còn 18 chiếc VinFast Lux A2.0 có giá 17,82 tỷ đồng. Tổng giá trị lên tới 43,283 tỷ đồng, đã tính cả VAT.

Thông tin mới nhất trên trang thương mại điện tử trực thuộc Vingroup, cũng là đơn vị chịu trách nhiệm phân phối online xe VinFast, tổng giá trị thực của giao dịch này đã thiết lập kỷ lục giao dịch cho thương mại điện tử Việt Nam từ trước đến nay, và cũng là kỷ lục trên Adayroi.

Trước đó, nhiều lãnh đạo lớn của Vingroup cũng quyết định sẽ sắm chiếc VinFast LUX SA2.0 sau khi ông Vượng tỏ ra hài lòng với chiếc xe đầu tiên. Ngay trong ngày 6/3, ông Phạm Nhật Vượng đã lái thử ngay trong khuôn viên của tổ hợp tại Hải Phòng. Sau đó, ông đã quyết định chuyển đổi luôn từ chiếc Lexus LX570 sang chiếc LUX SA2.0, trong thời gian chờ đợi bản hiệu năng cao LUX V8.

Ngay sau đó, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast, cũng đưa ra quyết định tương tự. Trong bài chia sẻ mới nhất trên trang cá nhân, bà Thủy tuyên bố sẽ đổi chiếc Mercedes-Benz S-Class để dùng xe VinFast.

"Tôi cũng theo gương sếp tôi và sẽ đổi từ Mercedes S-Class sang VinFast. Đến bây giờ sau hơn 24h mà tôi vẫn còn bổi hổi bồi hồi vì xe đầu tiên ra lò trước hạn và lại còn chạy tít thò lò nữa chứ. Cảm ơn chủ tịch và cả đội VinFast tài ba đã cho tôi cơ hội vượt qua được chính mình," bà Thủy chia sẻ trên trang cá nhân.

Vị Chủ tịch của hãng xe Việt còn nhấn mạnh thêm: "Nói được là làm được!!!"

Theo thông tin từ VinFast, chiếc LUX SA2.0 được trang bị động cơ DOHC 2.0L 4 xi-lanh tăng áp, công suất tối đa 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Hộp số trên xe là loại ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động hai cầu toàn thời gian cùng những tính năng an toàn hàng đầu như phanh đĩa tản nhiệt phía trước, phanh đĩa đặc phía sau, hệ thống ABS, EBD, BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC, TCS, HSA, ROM, cảm biến hỗ trợ đỗ xe…

 
 

theo Nhịp sống kinh tế