clock

Công Nghệ

09:52 02-08-2022

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 2/8: Phát hiện 17 ứng dụng "ăn cắp tiền" cần gỡ bỏ

Phát hiện 17 ứng dụng "ăn cắp tiền" cần gỡ bỏ, Apple AirTag giúp tìm ô tô bị đánh cắp… là những tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 2/8/2022.

Phát hiện 17 ứng dụng "ăn cắp tiền" cần gỡ bỏ

Các nhà nghiên cứu bảo mật ở Trend Micro vừa phát hiện 17 ứng dụng độc hại trên Google Play, được thiết kế để ăn cắp tiền trong tài khoản ngân hàng. Để qua mặt các lớp phòng thủ trên Google Play, kẻ gian đã sử dụng các ứng dụng dropper (nhỏ giọt) để phát tán phần mềm độc hại.

Phần mềm độc hại có thể thu thập các dữ liệu quan trọng, bao gồm mã xác thực, mã PIN, mật khẩu… và nhiều thông tin liên quan nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, đồng thời chặn tin nhắn SMS và chiếm quyền điều khiển điện thoại.

Phần mềm độc hại có thể thu thập các dữ liệu quan trọng, chặn tin nhắn SMS và chiếm quyền điều khiển điện thoại.
Các ứng dụng độc hại cần gỡ bỏ ngay gồm: Call Recorder APK (com.caduta.aisevsk), Rooster VPN (com.vpntool.androidweb), Super Cleaner- hyper & smart (com.j2ca.callrecorder), Document Scanner - PDF Creator (com.codeword.docscann), Universal Saver Pro (com.virtualapps.universalsaver), Eagle photo editor (com.techmediapro.photoediting), Call recorder pro+ (com.chestudio.callrecorder).

Ngoài ra còn có Extra Cleaner (com.casualplay.leadbro), Crypto Utils (com.utilsmycrypto.mainer), FixCleaner (com.cleaner.fixgate), Just In: Video Motion (com.olivia.openpuremind), com.myunique.sequencestore, com.flowmysequto.yamer, com.qaz.universalsaver, Lucky Cleaner (com.luckyg.cleaner), Simpli Cleaner (com.scando.qukscanner), Unicc QR Scanner (com.qrdscannerratedx).

Tất cả ứng dụng trên hiện đã bị Google gỡ bỏ khỏi cửa hàng nhưng chúng sẽ vẫn tồn tại trên điện thoại nếu người dùng đã lỡ cài đặt trước đó. Vì thế, người dùng cần kiểm tra lại và gỡ bỏ các ứng dụng độc hại để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Apple AirTag giúp tìm ô tô bị đánh cắp

Theo Action News 5, thẻ định vị AirTag của Apple vừa giúp một người đàn ông tìm lại chiếc ô tô Huyndai Santa Fe SUV bị mất cắp và bắt được tên trộm. Cụ thể, người đàn ông đã để chiếc AirTag trong chiếc ô tô bị đánh cắp.

AirTag vốn sử dụng mạng lưới Find My từ các thiết bị Apple xung quanh nên người đàn ông và cảnh sát nhanh chóng xác định được vị trí chiếc xe. "Nếu không nhờ AirTag chỉ cho tôi địa điểm chiếc Santa Fe, có thể tôi đã phải mất nhiều hơn như thế", người đàn ông nói.

 AirTag của Apple vừa giúp một người đàn ông tìm lại chiếc ô tô bị mất cắp. Ảnh minh họa
Được biết, AirTag là phụ kiện của Apple từng gây sốt vào thời điểm ra mắt, có kích thước lớn hơn viên pin cúc áo một chút nhưng lại sở hữu mạng lưới Find My giúp tìm ra đồ vật mà không cần tới kết nối Internet. Với thời lượng pin rất dài, AirTag trở thành vật dụng không thể thiếu với những người hay quên.

Dù vậy, không ít người lo lắng món đồ này sẽ ảnh hưởng tới quyền riêng tư của họ. Để người dùng không lo lắng, Apple cho biết nếu họ sử dụng iPhone ở gần thiết bị AirTag, một thông báo nhỏ sẽ hiện lên điện thoại.

Galaxy A04s bất ngờ xuất hiện trên trang web của Samsung

Thời gian trước, Galaxy A04s từng được phát hiện trên trang web của Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC). Mới đây, trang web hỗ trợ chính thức dành cho thiết bị đã bắt đầu hoạt động, cho thấy sản phẩm sẽ sớm được Samsung trình làng.

Samsung Galaxy A04s với số model SM-A047F đã được phát hiện trên trang web Samsung tại thị trường Anh. Tuy nhiên, trang web không đề cập bất cứ thông tin nào khác liên quan đến thông số kỹ thuật của thiết bị.

Được biết, trang hỗ trợ thường chỉ hoạt động khi một chiếc smartphone sắp được ra mắt tại quốc gia đó. Điều này có nghĩa thiết bị sẽ sớm được giới thiệu ở Anh và một số nước châu Âu khác.

Ảnh render của Samsung Galaxy A04s.
Galaxy A04s được đồn đoán trang bị bộ vi xử lý Exynos 850 của Samsung với RAM 3GB và chạy trên hệ điều hành Android 12. Thiết bị dự kiến sẽ có màn hình LCD đi kèm với bộ sạc nhanh 15W.

Sản phẩm sở hữu cụm 3 camera ở mặt sau và nút nguồn ở bên cạnh (tích hợp cảm biến vân tay), ngoài ra còn có các nút chỉnh âm lượng ở cạnh phía bên phải. 

Theo Đời sống pháp luật