clock

Trong Nước

08:58 11-05-2023

Tin vui: Foxconn sẽ xây nhà máy tại Nghệ An, tuyển dụng nhiều lao động lương tháng lên đến 20-25 triệu đồng

Thông tin này được Apple Insider tiết lộ, trong bối cảnh Foxconn, nhà cung cấp lớn nhất của Apple, đang có nhiều động thái mở rộng sản xuất tại Ấn Độ và Việt Nam.

Theo Apple Insider, Foxconn, nhà cung cấp lớn nhất của Apple, đang mở rộng sản xuất tại Ấn Độ và Việt Nam.

Tại Việt Nam, một đơn vị khác của công ty này đang tiến hành mua quyền sử dụng đất tại Nghệ An. Khu đất này sẽ có diện tích lên tới 480.000m².

Trước đó hồi tháng 2, trong tham vọng chuyển bớt hoạt động sản xuất sản xuất khỏi Trung Quốc, Foxconn đã ký hợp đồng thuê một lô đất rộng khoảng 450.000m² với Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang. Khu đất này nằm trong Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang, có giá thuê khoảng 62,5 triệu USD và hợp đồng thuê sẽ kéo dài đến tháng 2/2057.

Tin tức về việc mở rộng xuất hiện ngay sau khi Chủ tịch Young Liu của Foxconn đảm bảo với nhân viên tại một nhà máy ở Thành Đô, Trung Quốc rằng đây là cơ sở sản xuất "quan trọng" và sẽ tồn tại trong một thời gian khá dài. Tất cả đều bất chấp việc Apple đa dạng hóa sản xuất bằng cách chuyển một số hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc và sang các nước khác, chẳng hạn như Ấn Độ và Việt Nam.

Tin vui: Foxconn sẽ xây nhà máy tại Nghệ An, tuyển dụng nhiều lao động lương tháng lên đến 20-25 triệu đồng - Ảnh 1.

Trước đó, cuối tháng 3/2023, Foxconn đã tổ chức phỏng vấn tuyển dụng sinh viên năm cuối của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Theo đó, Công ty TNHH NEWWING INTERCONNECT TECHNOLOGY (Bắc Giang) là doanh nghiệp chuyên sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử, là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn trên Thế giới. Hiện nay, do nhu cầu mở rộng quy mô nhà xưởng, doanh nghiệp đang cần tuyển dụng số lượng lớn các nhân sự quan trọng.

Theo thông tin trên trang web của trường đại học này, Foxconn muốn tuyển dụng 200 kỹ sư bao gồm: Kỹ sư tự động hoá, Kỹ sư phát triển sản phẩm, Kỹ sư quản lý thiết bi, Kỹ sư quản lý chất lượng, Kỹ sư quy hoạch cải thiện, Kỹ sư quản lý sản xuất.

 

Những kỹ sư này sẽ có thu nhập bình quân từ 12- 20 triệu đồng/tháng; được đào tạo ngoại ngữ miễn phí, được tham gia bảo hiểm ngay tháng thử việc và các chế độ đãi ngộ khác.

Bên cạnh đó, Foxconn cũng muốn tuyển dụng 80 nhân sự chuyên ngành: Điện, Cơ khí, Cơ điện, Điện tử viễn thông, CNTT, Tự động hoá…

Những nhân sự này sẽ được công ty tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo tiếng Trung tại Việt Nam, và các chi phí khi sinh viên đi du học bên Trung Quốc như: học phí, phí nhà ở, phí sinh hoạt, sách, bảo hiểm, phí làm hộ chiếu, xin và gia hanh visa; được Công ty cam kết việc làm tại Tập đoàn, thu nhập bình quân từ 18- 25 triệu đồng/tháng.