clock

CEO Việt

20:29 04-03-2019

Trở thành Chủ tịch kiêm CEO Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết có tham vọng gì?

Ông Trịnh Văn Quyết trở thành Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways kể từ ngày 4/3.

Theo thông tin từ phía Tập đoàn FLC - đơn vị sử hữu Hãng hàng không Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết trở thành Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways từ ngày 4/3 thay cho ông Đặng Tất Thắng. Mặc dù không làm CEO Bamboo nhưng ông Thắng vẫn nắm vai trò là Phó tổng giám đốc FLC.

Trước đó, đơn vị này cũng đã bổ nhiệm cùng lúc 3 phó tổng giám đốc. Ông Eddy Doyle giữ vị trí phụ trách Khai thác bay, ông Mai Đình Toàn lo phụ trách đơn vị Kỹ thuật và Bảo dưỡng, ông Bùi Quang Dũng đảm nhiệm vai trò điều hành các hoạt động của Văn phòng.

Quyết định trở thành Tổng giám đốc của ông Trịnh Văn Quyết khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của FLC trong việc thúc đẩy sự phát triển vững chắc của Bamboo Airways theo đúng lộ trình đã định sẵn, nhằm phục vụ một cách tốt nhất hành khách trong nước và quốc tế.

Cũng trong ngày 4/3/2019, Bamboo Airways thông báo sẽ tiếp tục mở 3 đường bay mới từ Hà Nội tới Đà Lạt, Pleiku và Cần Thơ vào ngày 10/3 tới. Hãng cũng sẽ tiếp tục mở thêm ít nhất là 4 đường bay nội địa khác từ tháng 4/2019.

Với việc mở thêm 3 tuyến bay từ Hà Nội đi Đà Lạt, Pleiku và Cần Thơ, tổng số tuyến bay mà Bamboo Airways đang khai thác tính tới nay đã lên tới 17 đường bay nội địa.

Kế hoạch mở đường bay quốc tế cũng sẽ được thực hiện trong tháng 4/2019 với đường bay tới Singapore và tháng 5/2019 tới Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 5/2019, đội bay của Bamboo Airways cũng sẽ được tăng cường lên con số hơn 20 máy bay, bao gồm cả Airbus và Boeing, phục vụ cho kế hoạch mở rộng các đường bay trong nước và quốc tế như dự kiến. Đây là bước tiến quan trọng trong kế hoạch nâng tổng số máy bay dự kiến trong năm 2019 lên con số 40-50 chiếc.

Bamboo Airways được Tập đoàn FLC thành lập giữa năm 2018, với vốn điều lệ 700 tỷ đồng. Tháng 7/2018, vốn điều lệ của hãng đã tăng lên 1.300 tỷ đồng.

Bamboo Airways hiện là hãng bay thứ 5 tại Việt Nam có giấy phép bay vận chuyển hành khách, bên cạnh Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO.

 

theo Nhịp sống kinh tế