clock

Doanh Nghiệp

21:53 16-11-2018

Trong cơn bĩ cực, "thiếu gia" Cường Đô la rời ghế nóng Quốc Cường Gia Lai

Giữ chức vụ thành viên HĐQT Quốc Cường Gia Lai nhiều năm, bên cạnh vị trí điều hành Phó tổng giám đốc, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường bất ngờ xin từ chức, trong lúc hoạt động của công ty đang gặp nhiều khó khăn.

Chiều nay, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai bất ngờ công bố quyết định miễn nhiệm thành viên hội đồng quản trị. Theo đó, Hội đồng quản trị của công ty này đã đồng ý miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Quốc Cường.

Như vậy, ông Nguyễn Quốc Cường chỉ còn là Phó tổng giám đốc của QCG kể từ ngày 16/11.

Nhiều năm giữ chức vụ song song tại HĐQT và ban điều hành của QCG, nhưng ông Nguyễn Quốc Cường vẫn được nhớ tới nhiều nhất trong các hoạt động cá nhân liên quan đến siêu xe và cuộc sống tình cảm với các người đẹp showbiz hơn là công việc ở doanh nghiệp gia đình. Thậm chí, trong nhiều năm giữ vị trí người phát ngôn của QCG, ông Cường thường không phát biểu trong các cuộc họp báo, mà thay vào đó là bà Nguyễn Thị Như Loan - chủ tịch công ty.

Theo thông tin từ Quốc Cường Gia Lai, ông Cường được nhận mức lượng 5 triệu đồng cho vị trí ở HĐQT. Mức này tăng so với con số 3 triệu đồng trước đó. So về tài sản, vị này cũng chỉ sở hữu hơn nửa triệu cổ phần QCG, giá trị khoảng 2,8 tỷ đồng, thấp nhất trong những người nhà Quốc Cường.

Hoạt động của QCG không được khả quan trong nhiều năm qua. Cuối tháng 9/2018, theo công bố tại báo cáo tài chính riêng lẻ, doanh nghiệp này chỉ thu được vỏn vẹn 2,6 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, chỉ bằng 1,2% so với cùng kỳ năm 2017. Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận 3 quý của QCG chỉ bằng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

theo Nhịp sống kinh tế