clock

CEO Việt

08:09 03-03-2021

Trương Tấn Lợi - ông chủ 8X mở vườn lan từ đam mê

Kế thừa đam mê từ người cha có gần 30 năm theo đuổi công việc chăm sóc hoa và cây cảnh, anh Trương Tấn Lợi khởi nghiệp và sở hữu vườn lan đa dạng với hơn 100 chủng loại.

Anh Trương Tấn Lợi sinh ra trong một gia đình có truyền thống trồng lan và nhiều loại cây cảnh. Cha anh chính là ông Hai Beo - chủ vườn nổi tiếng ở TP.HCM với gần 30 năm theo đuổi công việc chăm sóc hoa và cây cảnh. Ngay từ nhỏ, anh Lợi cũng như các anh em trong gia đình đã được tiếp xúc và có tình yêu với công việc này của gia đình.

Bản thân anh Lợi cũng không lựa chọn con đường học lên cao mà kế nghiệp gia đình. Hiện tại, anh đang sở hữu vườn lan và cây cảnh nổi tiếng được nhiều người trong giới biết tới.

Để gây dựng được vườn lan như bây giờ, anh Lợi cho biết mình đã cất công đi tới nhiều nơi, hễ đâu có người giới thiệu là anh tìm tới, anh cũng từng lang thang trên mạng, tìm mua của những người có cùng đam mê để về chăm sóc.

Trương Tấn Lợi - ông chủ 8X mở vườn lan từ đam mê - Ảnh 1.

Anh Lợi cho hay: "Trồng lan luôn là thách thức với bất cứ ai. Bản thân tôi may mắn sinh ra trong gia đình có truyền thống, từ nhỏ đã quen với các loài lan nên không gặp quá nhiều khó khăn.

Tuy vậy, bản thân tôi hiểu được mỗi loài lan lại cần một chế độ chăm sóc khác nhau. Chính vì thế, tôi bỏ không ít công sức để tìm hiểu, để có thể chăm sóc tốt nhất cho từng giò lan trong khu vườn của mình".

Trương Tấn Lợi - ông chủ 8X mở vườn lan từ đam mê - Ảnh 2.

Chia sẻ về lý do yêu thích loài hoa vương giả này, anh Trương Tấn Lợi cho biết, mỗi loài lan đều có màu sắc và mùi hương đặc biệt. Dù việc chăm sóc lan cũng là một thách thức trong cuộc sống dành cho những người có đam mê, nhưng khi trồng thành công, cây ra hoa đẹp thì anh lại cảm nhận được sự hạnh phúc khó tả.

Với mong muốn mọi người có cùng đam mê cũng được thành công, anh Trương Tấn Lợi luôn sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm cho những người mới bắt đầu. Anh cho biết, khi trồng lan cần tìm mua từ những nguồn có uy tín để đảm bảo cây giống khỏe, sạch bệnh, ra hoa thuận lợi.

Trương Tấn Lợi - ông chủ 8X mở vườn lan từ đam mê - Ảnh 3.

Khi trồng lan cũng phải đầu tư công sức tìm hiểu, dành thời gian, vì mỗi loài lại cần được chăm sóc khác nhau. Chơi lan dù là thú vui hay để kinh doanh đều cần sự đầu tư và tâm huyết của người chơi.

Trương Tấn Lợi - ông chủ 8X mở vườn lan từ đam mê - Ảnh 4.

Anh Trương Tấn Lợi hy vọng rằng có thể mở rộng vườn cây của mình và sưu tầm nhiều loài lan hơn nữa, đồng thời sẽ ngày càng có nhiều người thành công với công việc trồng và chăm sóc lan, từ đó thành lập được cộng đồng những người có cùng đam mê.

Tìm hiểu thêm thông tin về Trương Tấn Lợi tại: