TTCK ngày 14/11: Tiếp tục tăng điểm

TTCK ngày 14/11: Tiếp tục tăng điểm
clock

Tài Chính

01:22 14-11-2017

TTCK ngày 14/11: Tiếp tục tăng điểm

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 14/11/2017.

BVSC: Tiếp tục tăng điểm

Với diễn biến tích cực xoay vòng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong các phiên gần đây, chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm. Mặc dù vậy, mức độ phân hóa đã rất lớn, hoàn toàn có khả năng khiến danh mục nhà đầu tư thua lỗ trong khi thị trường chung vẫn tăng điểm.

SHS: Tiếp tục tăng điểm

VN-Index tăng hơn 11 điểm trong phiên đầu tuần; nhờ lực đẩy chủ yếu của nhóm vốn hóa lớn, mà tiêu biểu có thể kể đến như VNM (+4,43 điểm), VRE (+1,64 điểm), VIC (+1,46 điểm), GAS (+1,44 điểm). Thanh khoản cũng được cải thiện mạnh mẽ với việc dòng tiền tiếp tục được đổ vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và cả những cổ phiếu cơ bản tốt cũng tăng giá tích cực trong phiên hôm nay.

Tuy nhiên, độ rộng thị trường vẫn ở mức tiêu cực khi sắc xanh vẫn chưa có sự lan tỏa tốt khi dòng tiền bị rút ra ở nhóm vừa và nhỏ vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Trên góc nhìn kỹ thuật, việc chỉ số tạo gap 869-872 điểm trong phiên hôm nay và vùng hỗ trợ 852-864 điểm (MA5-10) đang ở khá xa nên rủi ro điều chỉnh cũng có chiều hướng gia tăng theo đà tăng của chỉ số.

Dự báo, trong phiên giao dịch 14/11, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo tại 880 điểm nhờ lực đẩy của một số mã lớn. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn và ưu tiên nắm giữ những mã vốn hóa lớn có nền tảng tốt. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để mua thêm những mã cổ phiếu có triển vọng tích cực.

BSC: Tiếp tục cán những đỉnh cao mới

Thị trường chứng khoán đã mở cửa phiên giao dịch đầu tuần một cách bùng nổ với mức tăng kỉ lục của chỉ số VN-Index, trong đó, lực đỡ tiếp tục đến từ những cái tên quen thuộc của tuần trước là VNM, VIC và mới đây là VRE. Hiệu ứng của việc bán cổ phiếu VNM tiếp tục có những tác động tích cực đến thị trường khi các mã cổ phiếu thuộc diện thoái vốn của SCIC đồng loạt tăng trần trong phiên giao dịch hôm nay. Bên cạnh đó, hội nghị APEC thành công tốt đẹp cũng mang lại nhiều triển vọng cho thị trường.

Một dấu hiệu tích cực nữa là dù thanh khoản của VNM giảm đi đáng kể so với phiên cuối tuần trước đó nhưng giá trị khớp lệnh của thị trường lại được giữ vững đã cho thấy sự thoải mái về tâm lý cũng như những kì vọng thị trường tiếp tục tăng mạnh của nhà đầu tư.

BSC nhận định, với dòng tiền và lực đỡ như hiện tại thì chỉ số thị trường sẽ tiếp tục cán những đỉnh cao mới, tuy nhiên cũng lưu ý dù thị trường đang trong giai đoạn hưng phấn mạnh nhưng dòng tiền đang tập trung tại những mã có vốn hóa lớn và dần suy yếu ở những mã cổ phiếu vừa và nhỏ, bằng chứng là dù tăng kỉ lục nhưng sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế.

MSI: Rủi ro toàn thị trường vẫn tiếp tục tăng

Sự phân hóa trên thị trường đang lan ra khá nhanh. Hầu hết các cổ phiếu dẫn dắt đều tiến sát đến các ngưỡng kháng cự quan trọng. Rủi ro toàn thị trường vẫn tiếp tục tăng, do đó, cần hạn chế mở các trạng thái mua.

Sự phân hóa quá mạnh hiện tại có thể vẫn tạo ra các cơ hội ngay cả khi thị trường điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, rủi ro cho chiến lược này cao, cần thận trọng khi lựa chọn cổ phiếu, ưu tiên các cổ phiếu đã có thời gian tích lũy dài, chưa tăng quá 20% từ nền tảng tích lũy trong 2 năm qua.

 
 
P.V