clock

Tài Chính

00:43 22-08-2017

TTCK ngày 22/8: Duy trì tỷ trọng danh mục cân bằng

Phiên giao dịch tới, nhiều khả năng các chỉ số sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp tương ứng vùng 765-770 điểm với VN-Index và 101-102 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục ở mức cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

Thị trường ngày 22/8 được các công ty chứng khoán nhận định như sau:

BVSC: Danh mục trung dài hạn tiếp tục nắm giữ với nhóm cổ phiếu cơ bản

Rủi ro điều chỉnh của thị trường trong ngắn hạn vẫn đang hiện hữu.

Sau khi bán giảm tỷ trọng đối với danh mục ngắn hạn trong các phiên trước, nhà đầu tư được khuyến nghị chưa vội thực hiện hoạt động giải ngân mới, chờ thị trường xuất hiện tín hiệu hồi phục đáng tin cậy.

Danh mục trung dài hạn tiếp tục nắm giữ với nhóm cổ phiếu cơ bản có hoạt động kinh doanh ổn định.

BSC: VN-Index chưa thể bứt phá khỏi vùng giá 765 - 770 điểm

Biên độ dao động trong phiên tương đối hẹp cùng với thanh khoản không có cải thiện, cho thấy tâm lý lưỡng lự, thận trọng của nhà đầu tư khi những chỉ báo kỹ thuật không ủng hộ cho đà tăng điểm của VN-Index.

Chỉ số VN30-Index - động lực tăng của VN-Index trong thời gian qua cũng giảm nhẹ với khối lượng thấp hơn so với trung bình 5 phiên gần nhất và vẫn dao động trong kênh giá hẹp.

Nhận định trong một vài phiên tới, VN-Index chưa thể bứt phá khỏi vùng giá 765 - 770 điểm và sẽ tiếp tục dao động trong vùng giá này trước khi xác định rõ xu hướng kế tiếp.

KIS: Việc mua đuổi giá nên thận trọng do xu lực tăng hiện tại còn khá yếu

Trong ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn duy trì chiến lược tích lũy cổ phiếu ở vùng giá thấp hoặc gia tăng tỷ trọng các mã cổ phiếu tại mức hỗ trợ mới.

Đồng thời, chiến lược đầu tư ngắn hạn là chúng tôi vẫn ưu tiên mở vị thế mua ở các mã cổ phiếu bên sàn HSX có trạng thái quá bán.

Tuy nhiên, việc mua đuổi giá nên thận trọng do xu lực tăng hiện tại còn khá yếu nhằm giảm thiểu rủi ro.

MBS: Duy trì tỷ trọng danh mục cân bằng

Áp lực bán gia tăng tại nhiều nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm ngân hàng, chứng khoán đã khiến thị trường giao dịch giằng co. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp, điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn thận trọng và phân hóa.

Phiên giao dịch tới, nhiều khả năng các chỉ số sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp tương ứng vùng 765 - 770 điểm với VN-Index và 101 - 102 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục ở mức cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

MSI: Căn những nhịp hồi phục để bán ra giảm tỷ trọng cổ phiếu

Thanh khoản không cao cho thấy nhà đầu tư đang khá thận trọng trong giai đoạn này. Nhà đầu tư trung dài hạn tiếp tục xem xét giải ngân, gom mua cổ phiếu cơ bản tốt đã điều chỉnh về mức giá hợp lý.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể căn những nhịp hồi phục để bán ra giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục khi các tín hiệu kỹ thuật cho thấy thị trường vẫn trong giai đoạn giảm điểm ngắn hạn.

 
 
P.V tổng hợp