TTCK ngày 30/1: Thêm vài phiên rung lắc trong ngắn hạn

Tài Chính

01:06 30-01-2018

TTCK ngày 30/1: Thêm vài phiên rung lắc trong ngắn hạn

Thị trường có thể tiếp tục thêm một vài phiên rung lắc trong ngắn hạn. Dù vậy, sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra giữa các nhóm cổ phiếu dựa trên nền tảng hoạt động và triển vọng kinh doanh năm 2018, theo BVSC.

Thị trường ngày 31/1 được các công ty chứng khoán nhận định như sau: 

SHS: Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới, và chốt lời dần

Mức giảm điểm hôm 29/1 là khá nhẹ nhàng nếu so với mức tăng của chuỗi 5 phiên trước đó và thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao cho thấy sự sôi động và tâm lý sẵn sàng tham gia thị trường của các nhà đầu tư.

Với tình hình hiện tại thì có lẽ thị trường cần một vài phiên tích lũy để gia cố vùng giá cao đã đạt được trong khoảng 2 phiên trở lại đây trước khi tiếp tục đà đi lên để hướng tới mức đỉnh lịch sử tại 1.179 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày 30/1, VN-Index có thể sẽ có những biến động rung lắc và đi ngang trong biên độ 1.100 - 1.120 điểm để gia cố cho vùng giá này.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể tận dụng đà tăng của thị trường để chốt lời dần một phần danh mục.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

BVSC: Tiếp tục thêm một vài phiên rung lắc trong ngắn hạn

Thị trường được dự báo có thể sẽ tiếp tục thêm một vài phiên rung lắc trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra giữa các nhóm cổ phiếu dựa trên nền tảng hoạt động và triển vọng kinh doanh năm 2018.

BSC: Thị trường có thể sẽ có những nhịp điều chỉnh ngắn hạn

Thị trường sau khoảng thời gian tăng khá mạnh vào tuần trước thì đang phải chịu áp lực chốt lời khá mạnh. Hầu hết các ngành đều đang phân hóa mạnh, chỉ có ngân hàng và chứng khoán vẫn đang thu hút được dòng tiền.

Bên cạnh dó, dòng tiền đang có xu hướng suy yếu ở các nhóm vốn hóa lớn khiến nhóm này điều chỉnh và chảy sang các nhóm vừa và nhỏ. Nhìn chung, dù áp lực chốt lời lớn nhưng lực đỡ từ dòng tiền của nhà đầu tư vẫn rất mạnh.

BSC nhận định thị trường có thể sẽ có những nhịp điều chỉnh ngắn hạn giống phiên 29/1 do khối ngoại đã chuyển qua bán ròng nhưng bức tranh vĩ mô chung vẫn rất tích cực và chỉ số thị trường sẽ tiếp tục con đường vượt qua đỉnh cũ.

FPTS: Giảm dần hệ số rủi ro beta của danh mục

Kịch bản tích cực vẫn được nhận định cho diễn biến chung của thị trường trong tuần giao dịch này.

Tuy nhiên, mức độ phân hóa mạnh hơn giữa các nhóm cổ phiếu có thể sẽ khiến rung lắc xuất hiện thường xuyên hơn và gây rủi ro cho các vị thế ngắn hạn, đặc biệt là với các cổ phiếu đã tăng nóng trong tuần trước.

Khối ngoại bán ròng trở lại cũng là một trong những yếu tố tác động cần lưu ý.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư bám sát thị trường, thực hiện cơ cấu danh mục nếu cần thiết với mục tiêu là giảm dần hệ số rủi ro beta của danh mục.

Với các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hơn thì tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu giữ xu hướng tăng trung – dài hạn và có thông tin cơ bản hỗ trợ.

 

P.V

Xem nhiều

Mới nhất