clock

Doanh Nghiệp

08:41 01-06-2021

Từ chối đề nghị của 5 “cá mập” trên Shark Tank, CEO Dh Foods tuyên bố: Đã có “Shark ngoài bể” chốt kèo 12 tỷ đồng, thật tiếc cho các shark!

Với những người xem bày tỏ thái độ tiếc nuối vì ông Dũng không nhận được đầu tư từ phía các "cá mập", founder Dh Foods nhắn họ "đừng tiếc, hãy tiếc cho các Shark".

Từ chối đề nghị của 5 “cá mập” trên Shark Tank, CEO Dh Foods tuyên bố: Đã có “Shark ngoài bể” chốt kèo 12 tỷ đồng, thật tiếc cho các shark!

Sau 8 năm gây dựng đế chế gia vị Việt, CEO Nguyễn Trung Dũng đưa Dh Foods lên gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam. Điểm mạnh của doanh nghiệp là chuỗi sản phẩm phong phú, đã có dòng tiền ổn định, độ phủ rộng khắp các siêu thị lớn tại Việt Nam như Vinmart, Bách Hóa Xanh, Lotte, Coop,… Thậm chí đã xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Anh, Đức, Hà Lan.

Ông Dũng muốn kêu gọi 12 tỷ đồng cho 3% cổ phần nhưng không được các Shark đồng ý. Đổi lại, Shark Hưng đưa ra đề nghị cả 5 Shark cùng tham gia với tổng vốn 12 tỷ đồng cho 15%, mỗi nhà đầu tư nhận 3%. CEO Nguyễn Trung Dũng từ chối và đưa ra đề nghị 12 tỷ đồng cho 5%, tương đương 1% cho mỗi Shark. Tuy nhiên cả 2 phía không tìm được tiếng nói chung ở mốc này và Dh Foods ra về tay trắng.

Sau chương trình, ông Dũng cho biết đã có hơn 7.500 lượt truy cập vào website Dh Foods. Ngoài ra, ông cũng cảm thấy hạnh phúc khi nghe nhiều khán giả chia sẻ rằng  “Bếp nhà mình đang dùng Dh Foods”.

Với những người xem bày tỏ thái độ tiếc nuối vì ông Dũng không nhận được đầu tư từ phía các "cá mập", founder Dh Foods nhắn họ "đừng tiếc, hãy tiếc cho các Shark". Ông cũng cho biết ở mức đề nghị của các Shark, Dh Foods bị định giá quá thấp (80 tỷ đồng sau đầu tư) nên ông không thể "chốt". Với ông, có các Shark cũng tốt, không có cũng…vẫn vui.

Từ chối đề nghị của 5 “cá mập” trên Shark Tank, CEO Dh Foods tuyên bố: Đã có “Shark ngoài bể” chốt kèo 12 tỷ đồng, thật tiếc cho các shark! - Ảnh 1.

Nói thêm về những ý kiến xung quanh mục đích tham gia Shark Tank Việt Nam của Dh Foods, ông Dũng cho biết ông cảm ơn chương trình vì đã cho ông cơ hội chia sẻ về công ty và định hướng làm gia vị của Dh Foods.

"Chắc chắn là công ty nào cũng mong được PR miễn phí trên sóng truyền hình toàn quốc nên mình không phủ nhận điều đó", CEO Nguyễn Trung Dũng cho biết.

Tuy nhiên, ông khẳng định mục đích đưa Dh Foods lên Shark Tank cũng như nhiều công ty khác, Dh Foods cần nguồn lực để phát triển nhanh hơn. Vấn đề là mức định giá của các Shark quá thấp nên ông không thể đồng ý.

"Thực sự tôi đánh giá Dh Foods giá trị ít nhất 200 tỷ vì có những sản phẩm tốt, có hệ thống phân phối tốt, có team trẻ đầy nhiệt huyết".

"Hiện các bạn trẻ trong công ty đã có tới 15% cổ phần, vì vậy nếu mình định giá thấp công ty thì cũng là định giá thấp tài sản các bạn đó đang có. Và việc chốt deal 12 tỷ cho 5% cổ phần mình cũng đã bàn với hai bạn chủ chốt hôm đó (nhưng không được phát trong chương trình). Mình giảm định giá xuống 240 tỷ (12 tỷ cho 5%) là hợp lý vì ngay sau khi phát sóng đã có 1 số Shark là bạn bè đã nhắn tin, gọi điện và nhận deal 12 tỷ cho 5%. Hợp đồng chắc sẽ ký sau khi thành phố hết cách giãn xã hội", ông Dũng tiết lộ.

"Vì vậy một lần nữa mình khẳng định là Dh Foods cần gọi thêm vốn nhưng với định giá phù hợp chứ không phải bằng... mọi giá. Chính vì Dh Foods có doanh số, lợi nhuận ổn định nên mới có sự thoải mái đó. Tuy nhiên mình vẫn rất cám ơn các Shark vì đã có offer ban đầu và hy vọng một ngày nào đó vẫn còn cơ hội hợp tác".

Khởi nghiệp ở tuổi 50 và thu về nhiều thành công với lĩnh vực gia vị Việt với thương hiệu Dh Foods, CEO Nguyễn Trung Dũng khẳng định: Không bao giờ là quá muộn để làm điều mình thích và ở bên người mình yêu!