clock

Thế Giới

21:42 14-07-2019

Ứng dụng blockchain Sessia để lại dấu ấn tại diễn đàn kinh tế thế giới Saint Petersburg

Là diễn đàn cấp quốc tế, thu hút sự tham gia của hơn 17.000 đại biểu từ 140 quốc gia, với sự hiện diện của nhiều nguyên thủ cũng như các chủ doanh nghiệp trên khắp thế giới.

CEO Sessia và quan chức chính phủ Nga thảo luận về blockchain

Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint Peterburg 2019 (SPIEF-2019) với chủ đề "Thiết lập Chương trình nghị sự phát triển bền vững", thảo luận nhiều vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế, thương mại, không ngạc nhiên khi blockchain là một chủ đề "nóng" tại diễn đàn năm nay.

Blockchain – chủ đề hot tại SPIEF-2019

Tại SPIEF năm nay, nhiều CEO doanh nghiệp blockchain có tên tuổi trên thế giới đã tham gia và đóng góp tiếng nói của mình vào diễn đàn như: Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum; ông Narek Sirakanyan – người sáng lập và chủ tịch Sessia, mạng xã hội thương mại điện tử trên nền tảng blockchain, cùng các đại diện sàn giao dịch lớn như Binance, Huobi, và nhiều chuyên gia khác trong lĩnh vực này.

Trong phiên thảo luận mang tên "công nghệ Blockchain và tiền điện tử: Quá khứ, hiện tại, Tương lai" cũng thuộc khuôn khổ sự kiện, các chuyên gia đã đưa ra nhiều dẫn chứng và số liệu cho thấy sự phát triển tiếp theo của công nghệ blockchain. Theo đó, nhiều nội dung đã được các chuyên gia thảo luận như chi phí thực sự của tiền điện tử trong thế giới hôm nay, những bài học thất bại của các dự án ICO, công nghệ mới trên thị trường và tính ứng dụng blockchain trong tương lai 5-7 năm, cùng nhiều nội dung khác.

Sessia chia sẻ về blockchain đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trong số các công ty blockchain tham luận tại sự kiện, Sessia được báo chí quốc tế nhắc đến như một startup triển vọng trong lĩnh vực blockchain, tạo ra một cuộc cải cách trong cách tiếp cận CRM giúp người kinh doanh tăng hiệu quả hoạt động. Ứng dụng này hiện có tới nửa triệu người dùng và hơn 30 doanh nghiệp đang liên kết thuộc các khu vực tại châu Âu, Việt Nam và Mỹ.

Ông Narek Sirakanyan, CEO Sessia chia sẻ: "Hiện tại blockchain chủ yếu được khai thác trong doanh nghiệp nhà nước hoặc dự án cấp chính phủ. Chúng tôi mong muốn để công nghệ hiện đại này có thể xâm nhập và các doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách nhanh chóng, họ có thể áp dụng công nghệ blockchain vào vận hành để cải thiện kết quả kinh doanh, và tôi cho rằng Sessia đóng vai trò to lớn ở cấp độ toàn cầu trong việc đẩy nhanh quá trình áp dụng công nghệ này vào doanh nghiệp. Chúng tôi nhìn nhận vấn đề này một cách nghiêm túc, phát triển chương trình đào tạo với mục đích truyền đạt cho các chủ doanh nghiệp tại sao họ cần tiền điện tử và CNTT."

Ông Narek Sirakanyan được giới đầu tư Nga biết đến như một lãnh đạo trẻ tài năng khi thực hiện đầu tư và cổ đông lớn của hơn 40 doanh nghiệp quốc tế, từng giữ chức vụ chủ chốt trong tập đoàn năng lượng nguyên tử Liên bang Nga.

Quan chức Nga cho biết các ứng dụng blockchain trong chính phủ và doanh nghiệp nhà nước

Trong khi đó, cũng trong chủ đề này, ông Herman Gref, người đứng đầu ngân hàng nhà nước Sberbank của Nga đã cho biết họ có kế hoạch gắn bó với blockchain, khẳng định rằng ngân hàng của ông sẽ không cung cấp dịch vụ liên quan tới tiền điện tử mà sẽ tập trung vào việc ứng dụng Blockchain vào dịch vụ ngân hàng.

Còn theo ông Aleksei Miller, chủ tịch và giám đốc Tập đoàn dầu khí lớn nhất nước Nga Gazprom cũng cho biết đã áp dụng 1 số ứng dụng của blockchain trong quá trình vận hành để tăng cường hiệu năng hoạt động.

Tổng quan lại, có thể thấy không khí chung trong sự kiện là sự quan tâm với blockchain trên nhiều khía cạnh, không chỉ của nước Nga mà nhiều quốc gia và cả các doanh nhân trong khu vực. Để công nghệ này đi sâu vào đời sống sẽ còn là câu chuyện dài, nhưng động thái từ các chính phủ và giới kinh doanh cho ta thấy một sự nghiêm túc về tương lai của blockchain.

 

 

theo Nhịp sống kinh tế