clock

Trong Nước

09:18 08-06-2023

Vé máy bay cao điểm hè có diễn biến bất ngờ

Cao điểm phục vụ hành khách của ngành hàng không trong dịp hè 2023 đã bắt đầu. Vé bay nội địa dịp này là điều đang được nhiều người quan tâm.

Vé máy bay cao điểm hè có diễn biến bất ngờ - Ảnh 1.

Khảo sát của phóng viên trên trang so sánh giá vé máy bay cho thấy mức giá vé bay dịp hè 2023 không quá “đắt đỏ” như hồi Tết Nguyên đán.

Cụ thể, vé bay khứ hồi chặng TP HCM - Hà Nội bay ngày 7/7, về ngày 12/7 có giá thấp nhất khoảng 2,8 triệu đồng của hãng Vietjet Air. Đây là mức giá chưa bao gồm hành lý ký gửi, còn hành lý xách tay theo quy định của hãng.

Giá thấp nhất của Bamboo Airways cho cùng hành trình bay là hơn 3 triệu đồng. Vietravel Airlines báo giá thấp nhất của hãng là 3,6 triệu đồng. Pacific Airlines thấp nhất hành trình này là 2,9 triệu đồng. Nếu bay kết hợp Vietnam Airlines và Pacific Airlines thì giá lên khoảng 3,3 triệu đồng.

Vé máy bay cao điểm hè có diễn biến bất ngờ - Ảnh 2.

Các hãng hàng không, cảng hàng không Việt Nam bước vào cao điểm phục vụ cao điểm hè 2023. Ảnh: Dy Khoa.

Kiểm tra cùng chặng bay trên website của các hãng thì mức giá cũng không quá chênh lệch. Giá thấp nhất của Vietravel Airlines là hơn 3,2 triệu đồng. Trên trang web của Vietnam Airlines, giá vé hành trình này là 3,2 triệu đồng, bay với Pacific Airlines kết hợp Vietnam Airlines; hạng vé được cộng chặng tích lũy theo chương trình Bông Sen Vàng.

Tiếp tục thực hiện tham khảo giá trên trang web so sánh cho hành trình khứ hồi TP HCM - Phú Quốc ngày 7-12/7, giá vé bay bất ngờ khá mềm cho dịp cao điểm hè. Chẳng hạn, giá của Vietjet Air duy trì mức thấp nhất, khoảng 2,1 triệu đồng. Pacific Airlines báo 2,3 triệu đồng. Vietravel Airlines, Bamboo Airways ngang giá, hơn 2,5 triệu đồng.

Bất ngờ hơn là vé khứ hồi TP HCM - Đà Nẵng ngày 7-12/7 có giá gần như ngang với ngày thường. Vietjet Air bán cặp vé này chưa tới 2,3 triệu đồng. Hãng hàng không quốc Vietnam Airlines khoảng 2,5 triệu đồng. Giá này thấp hơn 200.000-300.000 đồng so với vé của Bamboo Airways và Vietravel Airlines.

Cảng hàng không, hãng bay sẵn sàng đón khách dịp hè 2023

Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất dự báo đón hơn 23 triệu lượt khách trong cao điểm hè. Cụ thể, từ ngày 1/6 đến 15/8, cảng này dự kiến khai thác hơn 150.000 chuyến bay.

 

Trong dịp hè năm nay, tổng số chuyến bay tăng 6,64% và tổng số khách tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2022. Để phục vụ lượng khách tăng trong dịp cao điểm, Tân Sơn Nhất đưa ra nhiều phương án, thay đổi kịp thời để hỗ trợ, phục vụ hành khách.

Cũng nâng cao khả năng phục vụ hành khách dịp hè, Vietravel Airlines đã đưa vào khai thác hai đường bay nội địa mới, giữa Hà Nội và Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa). Hành trình bay bằng tàu bay A321 hiện đại, rộng rãi.

Vé máy bay cao điểm hè có diễn biến bất ngờ - Ảnh 3.

Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất dự báo đón hơn 23 triệu lượt khách trong cao điểm hè. Ảnh: Dy Khoa.

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho biết, trong hè năm nay, cung ứng hơn 7,3 triệu vé cả nội địa và quốc tế. Những ngày cao điểm nhất, 3 hãng này khai thác gần 500 chuyến bay/ngày, tăng gần 30% so với lịch bay thường lệ.

Các đường bay nội địa được các hãng tăng cường khai thác là kết nối giữa Hà Nội, TP HCM Với Đà Nẵng, Côn Đảo, Huế, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc… Đường bay quốc tế tập trung cho các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

Theo Vietnam Airlines, lượng khách đặt vé bay dịp hè đang tăng nhanh, nhiều chuyến bay đã bán được hơn một nửa số ghế.