clock

Công Nghệ

21:39 08-08-2019

Ví điện tử mang văn hoá nuôi heo đất lên nền tảng 4.0

Không chỉ hưởng ứng mạnh mẽ xu hướng về thanh toán không dùng tiền mặt, ví MoMo còn phát triển thêm tính năng hoàn tiền cho người dùng “nuôi heo đất” ngay trên ứng dụng, nhờ vậy giúp người dùng tích luỹ thêm thu nhập hàng tháng.

Nếu muốn nuôi heo đất, hãy nuôi trên ví MoMo

Chú heo đất là hình tượng phản ánh lối sống tiết kiệm, quản lý chi tiêu tốt của người Việt Nam từ rất lâu đời. Ngay cả trên thế giới cũng đã có thuật ngữ “Pygg” từ thế kỷ thứ 13 để chỉ việc cất giữ tiền vào heo đất sét và đến thế kỷ thứ 18 thì cụm từ “piggy bank” bắt đầu được sử dụng trong  ngân hàng. 

Truyền thống các gia đình Việt Nam có tục dắt trẻ con đi mua heo đất trong ngày đầu năm mới, vào dịp sinh nhật của con trẻ hay bắt đầu năm học mới. Cả gia đình sẽ cùng nhau để dành một khoản tiền vào đó với những mục tiêu mang tính có kế hoạch. 

Chú heo đất với số tiền tiết kiệm bắt đầu những khoản nhỏ và sẽ đầy dần lên theo thời gian trôi đi. Đến lúc chú heo được ăn no, số tiền “thu hoạch” từ heo đất sẽ được dành để làm một việc gì đó thật ý nghĩa: Mua một món đồ mới, đóng học phí, đi du lịch hay quyên góp từ thiện…

Nét văn hoá truyền thống tốt đẹp này nay đã có trên ứng dụng thanh toán MoMo cùng với tính năng hoàn tiền vừa ra mắt vào tháng 7/2019 vừa qua. 

Chú heo đất siêu dễ thương MoMo ra đời thực chất là chú heo đất truyền thống được “số hoá” theo xu thế 4.0 mà ai cũng có thể dễ dàng sở hữu. Hơn thế nữa, heo đất phiên bản số hoá của ví MoMo còn thông minh hơn khi đem lại rất nhiều tiện ích cho chủ nhân của mình.

Ví điện tử mang văn hoá nuôi heo đất lên nền tảng 4.0 - Ảnh 1.

Khác với nuôi heo đất truyền thống, người dùng ví MoMo không cần phải cắt giảm chi tiêu, thắt lưng buộc bụng mới tích luỹ được tiền. Ngược lại, thanh toán bằng ví MoMo cho các hoạt động chi tiêu càng nhiều, heo đất càng được “cho ăn no”. 

Mỗi một giao dịch mua sắm như: ăn uống, đi siêu thị, cửa hàng tiện lợi dù giá trị lớn hay nhỏ, chú heo đất MoMo cũng được "cho ăn" số tiền đến 30% tổng chi tiêu mỗi ngày, tuỳ vào dịch vụ mua sắm. 

Số tiền được hoàn lại lên đến 2 triệu đồng/tháng và 24 triệu/năm. “Cách nuôi heo đất” rất dễ dàng, tất cả những gì cần làm chỉ là dùng ví MoMo để thanh toán cho mọi chi tiêu, mua sắm. Mỗi khi thanh toán thành công, tiếng “Ting” thân quen sẽ cất lên báo hiệu tiền đã tự động được hoàn vào chú heo MoMo cho mỗi giao dịch. 

Số tiền tích luỹ càng nhiều, người dùng còn được nhận thêm thẻ quà tặng giá trị kèm theo và chú heo đất sẽ biến đổi hình dạng ngày càng dễ thương hơn mỗi khi lên cấp. 

Heo đất MoMo còn là nơi trữ tiền thưởng khi người dùng chơi Tường Lửa trên ví MoMo. Gameshow Tường Lửa phát sóng kênh VTV3 lúc 20h30 Thứ Năm hằng tuần và người dùng ví MoMo có thể tham gia chơi cùng người nổi tiếng và nhận thưởng đến hàng trăm triệu đồng mỗi số. 

Dùng tiền heo đất MoMo để làm việc tốt

Mang trong mình nét đẹp văn hoá heo đất truyền thống, chú heo đất MoMo đưa ra nhiều gợi ý cho các gia đình sử dụng số tiền tiết kiệm được một cách có ý nghĩa nhất. 

Bên cạnh dùng để chi tiêu, mua sắm, số tiền còn có thể quyên góp cho các hoạt động thiện nguyện và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, với kỳ vọng chú heo đất MoMo chính là “thiên sứ” kết nối những tấm lòng vàng. 

Nếu muốn đóng góp vào hoạt động này, bạn chỉ cần mở ứng dụng MoMo, vào biểu tượng Hoàn tiền hình chú heo đất và chọn chương trình cùng số tiền mình muốn quyên tặng.

 

Thú vị nét văn hoá dân gian trên Ví điện tử hiện đại

Qua hình tượng chú heo đất của tính năng hoàn tiền, có thể thấy rằng, ví MoMo đang nỗ lực tạo cho mình một tính cách riêng, như một người bạn gần gũi với tất cả người dùng. Đặc biệt hơn nữa, một số tính năng của ví còn mang những ý nghĩa văn hoá truyền thống mà chú heo đất tiết kiệm mà một minh chứng điển hình.

Trong cách công bố chương trình, ví MoMo cũng chọn cách tiếp cận người dùng bằng những thông điệp mang âm hưởng đồng dao, sử dụng các hình tượng trong văn học để tạo bước liên kết giữa truyền thống và hiện đại. 

Như với tính năng hoàn tiền, người dùng được nhẹ nhàng gợi ý về giá trị hoá đơn: “Chồng chọn chai vang đỏ, vợ được thêm bộ đầm” hay “Mua mớ rau xanh, hoàn anh trái chuối”, “Thị Nở đi mua cân hành, hoàn Chí Phèo quả xoài xanh”, “Lão Hạc mua ký khoai vàng, hoàn cậu Vàng cây xúc xích”… để chỉ về việc người dùng luôn được hoàn lại 3-5% khi mua sắm. 

Còn nhớ vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019 vừa qua, các tính năng lì xì tết, thiệp xuân, câu đối đỏ của MoMo cũng được người dùng yêu mến và sử dụng để trao tặng cho nhau.

Định vị là “Ví điện tử quốc dân” thân thiện, gần gũi và thấu hiểu người dùng cùng hơn 500 dịch vụ hỗ trợ thanh toán, bao phủ hầu hết các lĩnh vực cuộc sống, ví MoMo dẫn đầu thị trường ví điện tử Viện Nam vốn đang cạnh tranh khốc liệt. 

Hiện người dùng đã có thể thanh toán bằng ví MoMo tại 10.000 cửa hàng đối tác ở 54 tỉnh thành trên toàn quốc. 

Tính năng hoàn tiền sẽ luôn được duy trì và người dùng sẽ có thể “nuôi heo đất” bất kỳ lúc nào. Mức hoàn tiền sẽ tăng cao vào những sự kiện đặc biệt của ví MoMo. Do đó, người dùng ví nên theo dõi thông tin thường xuyên để được biết quyền lợi dành cho mình.

Từ nay đến 11/8, người dùng mới tải ví MoMo nhập mã ‘SIEUTHI’ hoặc ‘TIENLOI’ và làm theo hướng dẫn để nhận ngay gói hoàn tiền đến 50% khi đi siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi trị giá đến 800.000 đồng.

Khám phá các tính năng của Heo đất MoMo – Hoàn tiền tiết kiệm ngay tại Ví MoMo.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế