clock

CEO Việt

13:50 06-08-2021

Vị doanh nhân kín tiếng xây dựng nên Tập đoàn An Tín với tôn chỉ “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp kiến quốc”

Tiến sĩ Nguyễn Đức Thọ – vị doanh nhân đã thành lập và phát triển An Tín Group, một tập đoàn đa ngành với tôn chỉ “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp kiến quốc”. Hiện nay, ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư An Tín.

Ông Nguyễn Đức Thọ là Tiến sĩ Quản trị kinh doanh tại trường International American University, USA. Nghiên cứu sinh ngành kinh tế tại Học viên Chính trị – Bộ Quốc Phòng. Ông đã kinh qua nhiều vị trí quản lý như Giám đốc khối Quản trị nguồn nhân lực Công ty Bảo hiểm Viễn Đông; Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á; Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Tập đoàn FCI… Hiện ngoài vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn An Tín, ông còn là diễn giả chính cho các hội thảo về chuyên đề liên quan đến việc chia sẻ kinh nghiệm trong quản trị điều hành, tái cấu trúc doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đức Chủ tich tập HĐQT đoàn An Tin Group.

Trong nhiều năm qua, Tiến sĩ Nguyễn Đức Thọ đã cùng các cộng sự phát triển Tập đoàn An Tín ngày càng hùng mạnh, phát triển bền vững.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Tín (An Tín Group) tiền thân là Công ty FCI (nay là Trường Doanh nhân Sài Gòn), được thành lập vào năm 2009 trong lĩnh vực giáo dục. Nơi đây đã đào tạo hơn 50.000 doanh nhân. Các học sinh đã trở thành những doanh nhân tiêu biểu trong mặt trận kinh tế và hội nhập quốc tế. Sau đó, Tập đoàn An Tín lần lượt mở rộng sang các lĩnh vực khác như bất động sản, du lịch, công nghệ, chứng khoán, y tế, hàng không và thực phẩm.

Sau 12 năm hình thành và phát triển, đến nay Tập đoàn An Tín đã có hơn 300 nhân sự chủ lực cùng 12 công ty thành viên trên toàn Việt Nam, 38 chi nhánh trong và ngoài nước.

Trong năm 2021, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Đức Thọ định hướng duy trì tốc độ tăng trưởng 27% so với năm 2020, kiện toàn hệ sinh thái đặc sắc và tuần hoàn kép, bao gồm giáo dục, du lịch, bất động sản, thực phẩm, công nghệ, hàng không. Ông cũng khẳng định, An Tín Group bắt đầu thí điểm mảng thời trang, chuỗi bán lẻ và chăm sóc sức khỏe.

Trong lĩnh vực giáo dục, ông Nguyễn Đức Thọ chủ trương phát triển mô hình trường học quốc tế để tiếp nhận những tinh hoa của nhân loại trên cơ sở kế thừa những giá trị học thuật của đất nước. An Tín Group đã xây dựng nên những trường học khang trang với tình yêu thương và tinh thần khai sáng như Hệ thống Anh văn Hội Việt Úc, Hệ thống Ngoại ngữ Saigon USA… Đặc biệt là Hệ thống mầm non Kids Montessori World, Hệ thống mầm non Đồ Rê Mí 2, Hệ thống mầm non Thế giới Tuổi thơ… với nhiều chương trình giáo dục tiến bộ, hiện đại. Trong đó, hơn 5.000 lượt các cháu mầm non ra trường tại hệ thống mầm non Kids Montessori World, Hệ thống Đồ Rê Mí, Hệ thống thế giới tuổi thơ, Hệ thống Saigon USA School.

Lễ cắt băng khai trương Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn USA chi nhánh TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Nhiều dự án giáo dục với các mô hình tiên tiến như trường liên cấp 1,2,3 Saigon American International School tại Phường Xuân An, TP. Phan Thiết với diện tích 2,1 ha có vốn đầu tư 180 tỷ đồng; Trường liên cấp 1- 2 tại Phú Xuân, Nhà Bè, diện tích 5.000 m2, tổng đầu tư 150 tỷ đồng; Khu phức hợp trường học và căn hộ cho thuê; diện tích 2.300 m2 tại đường Phan Văn Hớn, Hóc Môn có tổng đầu tư 120 tỷ đồng…

Trong giai đoạn 2025- 2030, An Tín Group lên kế hoạch thành lập Trường Đại học Công nghệ và Kinh Tế Miền Nam với tổng đầu tư 1.200 tỷ đồng với 20 ha tại Nhà Bè. Đồng thời, thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo, liên kết các nước thực hiện đào tạo nghề kỹ thuật cao và xuất khẩu lao động.

Qua đó cho thấy, An Tín Group là một trong những Tập đoàn hàng đầu Việt Nam và khu vực ASEAN luôn tiên phong đi đầu, đổi mới công nghệ, ứng dụng các giải pháp mới mang lại giá trị gia tăng cao nhất trong lĩnh vực giáo dục, góp phần tạo ra cộng đồng các nhà đầu tư thịnh vượng và phát triển bền vững.

Trong lĩnh vực du lịch, suốt dọc chiều dài từ Bắc chí Nam, An Tín đã để lại biết bao dấu ấn của mình bằng những chuyến tour du lịch được thiết kế bởi những bàn tay, khối óc của những con người luôn căng tràn sức sống.

Trong lĩnh vực bất động sản, Hệ thống An Tín Land, An Tín Homes đã có những đóng góp quan trọng góp phần kiến tạo nên những căn hộ, ngôi nhà hạnh phúc, những văn phòng khang trang, kiến tạo môi trường sống, môi trường làm việc đẳng cấp, nhân ái.

Ở mảng thực phẩm, Hệ thống An Tín Food với những sản phẩm gạo, trà, cafe chất lượng cao mang đến cho khách hàng những “hương vị hạnh phúc”, là tinh hoa của đất trời, của nền nông nghiệp nghìn năm của đất Việt.

Một trong những lĩnh vực tạo nên bước đột phá của xã hội hiện đại, đó là công nghệ. Hệ thống An Tín Tech, nơi có đội ngũ kỹ sư phần mềm đang ngày đêm thực hiện các dự án tích hợp số, chuyển đổi số đưa An Tín tiên phong dẫn đầu trở thành doanh nghiệp số trong cuộc cách mạng vĩ đại của nhân loại: Cách mạng công nghệ 4.0.

An Tín Group cũng phát triển hoạt động trong lĩnh vực y tế, sáp nhập các nhà thuốc và trong tương lai sẽ hợp tác với các bệnh viện, nhất là các đối tác lớn trên thế giới. Vì đây là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe con người, nhất là trong tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng.

Trong những năm tới, Tiến sĩ Nguyễn Đức Thọ cho biết, An Tín Group sẽ trở thành doanh nghiệp số và kinh doanh làm dịch vụ số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, nâng tỷ trọng đóng góp mảng công nghệ chiếm 18% tỷ trọng doanh thu Tập đoàn.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, An Tín Group cũng tiên phong trong hoạt động thiện nguyện để chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, trong đó có thể kể đến những chương trình điển hình như: Chương trình một triệu cuốn tập đồng hành cùng trẻ em đến trường; Chương trình 10.000 tấm chăm ấm cho các cụ già neo đơn. Đặc biệt, An Tín đang tổ chức phát gạo cho một số cư dân nghèo đang bị cách ly bởi Covid-19.

An Tín Group gửi tặng gạo đến các nơi cách ly tại Quận 4 ngày 22/6/2021.

Trong hơn một thập kỉ qua, dưới sự dẫn dắt của Tiến sĩ Nguyễn Đức Thọ, An Tín Group đã kiến tạo nên một thương hiệu Việt đẳng cấp và cho thấy khát vọng chinh phục những đỉnh cao. Theo mục tiêu đến năm 2030, An Tín Group sẽ trở thành tập đoàn đầu tư đa ngành, đa quốc gia, hàng đầu Việt Nam và Châu Á cùng sứ mệnh “Phụng sự khách hàng, phụng sự Tổ quốc và gắn kết bạn bè thế giới, góp phần kiến tạo cộng đồng thịnh vượng, nâng cao các giá trị văn hóa Việt Nam, giao lưu với các nền văn hóa trên thế giới”.

An An