clock

drive.google.com/file/d/1Ei4lw6rZmHiOaYuXxhidxmji3vV2vVYd/view?usp=sharing

Trong Nước

09:43 19-10-2022

Việt Nam và Hàn Quốc tích cực trao đổi chính sách thực tiễn chuyển đổi số bám sát lĩnh vực sản xuất thông minh và mở rộng đa ngành nghề

Với chủ đề sản xuất thông minh và khuyến khích chuyển đổi kỹ thuật số đa ngành, nhiều vấn đề và giải pháp đã được các hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp hai nước Việt Nam, Hàn Quốc đưa ra trao đổi trong sự kiện được tổ chức ngày 12/10/2022 diễn ra tại Hà Nội.

Ngày 12/10/2022, Đại diện bộ thông tin và truyền thông Việt Nam cùng Bộ khoa học và công nghệ thông tin Hàn Quốc đã tổ chức buổi trao đổi chính sách và thực tiễn quá trình chuyển đổi số giữa hai quốc gia. Ngoài hai cơ quan tổ chức, sự kiện còn có sự góp mặt của các đơn vị chủ quản bao gồm: Đại diện Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc Hà Nội (Korea IT Cooperation Center Hanoi) Cơ quan xúc tiến Công nghiệp CNTT Hàn Quốc(NIPA,National IT Industry Promotion Agency).

 

Tiếp bước năm 2021, sự kiện trao đổi quá trình chuyển đổi số Việt - Hàn 2022 mang đến chủ đề mang tính toàn cầu: chia sẻ các chính sách chuyển đổi số và các ví dụ về chuyển đổi số giữa Hàn Quốc và Việt Nam về đổi mới kỹ thuật số và chuẩn bị cho tương lai. Xoay quanh buổi trao đổi, rất nhiều khía cạnh của công nghệ chuyển đổi số như: Điều khiển thông minh, trung tâm dữ liệu, trí tuệ nhân tạo… đã được hai bên đưa ra để thảo luận về chính sách và phát triển quá trình chuyển đổi số giữa doanh nghiệp hai nước.

 

Trong đó, 3 công ty Hàn Quốc: SAPEON, FuriosaAI, Deeper-I hiện đang phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo cũng đã đưa ra các vấn đề về sản phẩm, khả năng thực tiễn của loại hình công nghệ này áp dụng vào đời sống con người bằng cách, tổ chức các cuộc triển lãm và hội nghị về sản phẩm, giải pháp. Được biết, đây là 3 công ty lớn đã rất thành công tại Hàn Quốc trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào máy chủ,điều khiển thông minh, camera quan sát, trung tâm dữ liệu, dịch vụ AI, cơ sở hạ tầng, v.v.

 

Trong khuôn khổ sự kiện diễn đàn trao đổi số Hàn Quốc - Việt Nam, đại diện Cục xúc tiến công nghiệp CNTT Hàn Quốc(NIPA), Bộ Khoa học CNTT & TT Hàn Quốc MSIT, Đại sứ quán Hàn Quốc cùng Bộ thông tin và truyền thông Việt Nam(MIC) đã tích cực nêu ra các thực trạng, giải pháp, tương lai của chuyển đổi số đến với đại điện bộ thông tin và truyền thông Việt Nam. Qua đó, diễn đàn chuyển đổi số sẽ tạo điều kiện để hai nước chuyển đổi số thành công và thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hữu nghị, cùng phát triển.

 

Không chỉ có sự góp mặt của các cơ quan quốc gia, đại diện các công ty, tập đoàn, hiệp hội lớn đến từ hai nước như: Tập đoàn CMC, LG CNS, hiệp hội doanh nghiệp đổi mới sản xuất thông minh(SMIBA)... cũng có những bài phát biểu đi sâu vào chi tiết việc áp dụng chuyển đổi số đã đạt được và nhiều khía cạnh, lĩnh vực hướng tới chuyển đổi số với các chủ đề: Cơ hội cho Việt Nam trở thành trung tâm kỹ thuật số ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, chuyển đổi số của tập đoàn LG, khai phá lĩnh vực điện toán AI hay thực trạng của các chính sách chuyển đổi số ở Hàn Quốc và Việt Nam

Diễn đàn chuyển đổi số Việt Nam - Hàn Quốc thực sự là cơ hội để các đại biểu đến từ hai nước chia sẻ những kinh nghiệm, bài học mới nhất trong lĩnh vực chuyển đổi số, qua đó tăng cường hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực thông tin - truyền thông, góp phần xây dựng quan hệ Đối tác số giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

 
An An