clock

Tài Chính

11:00 14-11-2022

VietinBank bán khoản nợ được thế chấp bằng chuồng trại và "3 đời gà"

Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) rao bán khoản nợ có tài sản đảm bảo gồm tài sản gắn với nhiều lô đất, hàng tồn kho và toàn bộ số lượng đàn gà, cả gà ông bà, gà bố mẹ, gà con và các hoa lợi phát sinh từ toàn bộ đàn gà.

Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa ra thông báo tổ chức thực hiện bán đấu giá khoản nợ gộp hơn 900 tỷ đồng của Công ty cổ phần ĐTK và Công ty cổ phần Thức ăn chăn nuôi Trung ương.

Khoản nợ phát sinh theo hợp đồng của hai doanh nghiệp trên với VietinBank Thăng Long và VietinBank Đống Đa có nợ gốc là hơn 480 tỷ đồng, lãi gần 216 tỷ đồng và lãi phạt cộng dồn hơn 104 tỷ đồng. Bên cạnh đó, còn một hợp đồng có khoản nợ tổng cộng gần 121 tỷ đồng.

VietinBank rao bán cả ba khoản nợ với mức giá khởi điểm gộp là gần 189 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm cho các khoản nợ là tài sản và quyền tài sản gắn liền với nhiều lô đất thuê tại Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Hà Nội; vốn góp tại một số doanh nghiệp; hàng tồn kho luân chuyển; và toàn bộ số lượng đàn gà, cả gà ông bà, gà bố mẹ, gà con và các hoa lợi phát sinh từ toàn bộ đàn gà thuộc sở hữu của bên thế chấp đang được chăn nuôi ở trại gà tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

VietinBank rao bán nhiều khoản nợ có trị giá một vài trăm tỷ với tài sản đảm bảo chủ yếu là nhà xưởng. (Nguồn: CTG)
Công ty Cổ phần ĐTK là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực cung cấp trứng gà sạch nâu mang thương hiệu Freskan+, Emitama Omega 3,6,9 và Emitama Canxi,... ĐTK có quy mô doanh thu hàng nghìn tỷ đồng, với 30 năm kinh nghiệm.

Gần đây, VietinBank rao bán nhiều khoản nợ có trị giá một vài trăm tỷ với tài sản đảm bảo chủ yếu là nhà xưởng, dây chuyền máy móc phục vụ sản xuất cũng như quyền sử dụng đất như trường hợp doanh nghiệp sản xuất viên gỗ nén Trường Minh, nhà máy gạch Tuynel Tân Bắc, Giấy Bãi Bằng...

Agribank cũng bán đấu giá khoản nợ Nông dược H.A.I (thuộc hệ sinh thái FLC) và Địa ốc Khang Gia; BIDV bán nợ tại Điện tử Thành Long; Sacombank bán căn hộ thuộc dự án Xi Grand Court để thu hồi nợ.

Theo VietNamNet