clock

Doanh Nghiệp

21:31 15-10-2019

Vietnam Airlines tiên phong dịch vụ kết nối internet trên chuyến bay

Với dịch vụ mới mẻ mà Vietnam Airlines mới triển khai, hành khách từ nay có thể sử dụng thiết bị điện tử cá nhân để kết nối internet một cách dễ dàng ngay khi đang bay.

Đáp ứng nhu cầu internet thời đại số

Khi thời đại số bùng nổ cùng nhu cầu kết nối với thế giới mọi lúc, mọi nơi, thì việc người dùng có thể sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân như smartphone, máy tính bảng, laptop để kết nối internet... là hoàn toàn thiết yếu. 

Tuy nhiên, không ít hành khách, đặc biệt là các doanh nhân bận rộn luôn phải lo lắng vì bị mất kết nối với đồng nghiệp, đối tác mỗi khi bay, khi cần cập nhật hoặc giải quyết công việc. Giờ đây, nỗi lo này được gỡ bỏ nhờ dịch vụ kết nối internet mới được Vietnam Airlines cung cấp.

Cụ thể, từ ngày 10/10, Vietnam Airlines áp dụng dịch vụ kết nối internet IFC (In Flight Connectivity) trên một số tàu bay Airbus A350 do Hãng khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội – TP.HCM/Thượng Hải/Osaka và TP.HCM – Osaka/Singapore.

Với dịch vụ này, các doanh nhân bận rộn cần kết nối thông tin để điều hành công việc giờ đây có thể nhận/gửi email hoặc tin nhắn trong khi bay. Còn với những người trẻ, việc check-in và cập nhật thông tin trên độ cao hàng chục ngàn mét chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ, thú vị chưa từng có.

Dịch vụ áp dụng cho toàn bộ khách hàng

Trong khi một số hãng hàng không chỉ dành dịch vụ đặc biệt này cho các hành khách hạng thương gia, thì Vietnam Airlines mở rộng phạm vi áp dụng dịch vụ wifi cho toàn bộ hành khách trên máy bay, không phân chia thứ tự ưu tiên theo khu vực khoang khách. 

Việc này đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng, thay vì chỉ tập trung cung ứng dịch vụ cho một đối tượng khách hàng nhất định.

Thông qua việc hợp tác với Sita OnAir – doanh nghiệp hàng đầu Thụy Sĩ trong lĩnh vực IFC, ngoài việc nhận/gửi email, tin nhắn, hành khách có thể giúp chuyến bay trở nên thú vị nhờ việc truy cập vào các trang web được phê chuẩn theo quy trình kiểm duyệt nội dung theo quy định, đảm bảo an ninh trang mạng truy cập.

Việc triển khai wifi trên chuyến bay góp phần hoàn thiện chuỗi dịch vụ hiện đại và khác biệt của Vietnam Airlines

Ông Nguyễn Nam Tiến - Phó trưởng ban Công nghệ thông tin của Vietnam Airlines chia sẻ: "Trong thời gian tới, Vietnam Airlines dự kiến nhân rộng dịch vụ kết nối internet trên toàn bộ máy bay Airbus A350. 

Đồng thời, chúng tôi sẽ nghiên cứu đầu tư, lắp đặt thiết bị phát wifi phù hợp với máy bay Boeing 787, tiến tới toàn bộ máy bay thân rộng của hãng sẽ có dịch vụ internet hiện đại và tiện lợi".

Ông Tiến cũng cho biết, dịch vụ này sẽ được kích hoạt và sử dụng khi máy bay đạt độ cao trên 3.000 mét. Thời gian sử dụng internet sẽ tùy thuộc vào gói cước và dung lượng sử dụng của hành khách. 

Vietnam Airlines hiện cung cấp 3 gói cước gồm gói nhắn tin trong vòng 2 tiếng, gói trải nghiệm với 25MB cho cả chuyến bay và gói tiện ích với 80MB cho cả chuyến bay. Mức giá của các gói cước dao động từ 2,95 - 29,95 USD, tương đương từ 75.000 đồng tới 735.000 đồng.

Việc triển khai dịch vụ internet trên máy bay là một trong những bước đi quan trọng của Vietnam Airlines trong hành trình tiến tới hãng hàng không 5 sao theo đánh giá của Tổ chức Skytrax. 

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cũng khẳng định, hãng đang quyết tâm sớm trở thành hãng hàng không top 3 về quy mô trong khu vực Đông Nam Á và Top 10 Hãng hàng không được ưa thích tại châu Á. 

Kết nối internet cùng các cải tiến dịch vụ khác như telephone check-in, wireless-streaming (giải trí không dây) hay các kế hoạch mở rộng đội máy bay thân rộng... đều là những điều kiện để hãng khẳng định vị thế cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh tại thị trường nội địa và quốc tế.

"Để đạt mục tiêu này, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục đầu tư đổi mới đội tàu bay hiện đại nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm chi phí; đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, từng bước đạt chứng nhận hãng hàng không 5 sao sau năm 2020 gắn với cung cấp các dịch vụ truyền thống đặc trưng Việt Nam", ông Dương Trí Thành nói.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế