clock

Doanh Nghiệp

11:47 07-04-2016

Vinamilk chính thức rút khỏi 7 ngành, nghề kinh doanh

Vinamilk cho biết, các ngành, nghề này có điều kiện áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài và/hoặc công ty không có hoạt động kinh doanh sinh lời trên thực tiễn.

Ngày 4/4/2016, Công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk chính thức gửi báo cáo lên Sở giao dịch chứng khoán TPHCM, Ủy ban chứng khoán Nhà nước về việc điều chỉnh ngành, nghề kinh doanh.

Theo đó, Vinamilk sẽ rút khỏi 7 ngành, nghề bao gồm bốc xếp hàng hoá, hoạt động dịch vụ chăn nuôi, hoạt động dịch vụ sau thu hoạch, hoạt động dịch vụ trồng trọt, xử lý hạt giống để nhân giống, in ấn và tư vấn môi giới, đấu giá bất động sản, quyền sử dụng đất.

Lý giải về việc rút khỏi những ngành nghề này, báo cáo của Vinamilk cho biết:

“Đây là những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài và/hoặc công ty không có hoạt động kinh doanh sinh lời trên thực tiễn".

Chính vì vậy nên Vinamilk "cần điểu chỉnh để phù hợp với thực tiễn hoạt động và đáp ứng điều kiện không bị giới hạn sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài", báo cáo nhấn mạnh.

Trước đó, đơn vị này đã phát phiếu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh ngành, nghề kinh doanh của công ty.

Kết quả cho thấy, 88,22% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết (1.058.707.600 cổ phần) tán thành với việc điều chỉnh ngành, nghề. 11,78% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết (141.430.767 cổ phần) không có ý kiến.

1.031 cổ phần (tương đương 0,00% - đã được làm tròn, có quyền biểu quyết) không tán thành với việc điều chỉnh ngành nghề.

Như vậy, với việc chiếm gần 90% ý kiến tán thành, trong thời gian tới, Vinamilk chính thức bỏ 7 ngành, nghề kinh doanh trên.

Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc công ty sẽ có trách nhiệm tiến hành cá thủ tục đăng ký kinh doanh theo đúng các quy định của pháp luật.

theo Trí Thức Trẻ