clock

Tài Chính

20:17 11-02-2020

VnIndex tăng gần 4 điểm sau phiên nhà đầu tư bắt đáy corona chốt lãi

STB là cổ phiếu đứng đầu về thanh khoản sàn HOSE phiên hôm nay với hơn 14,6 triệu cổ phiếu khớp lệnh, giá cổ phiếu tăng gần 4%. Tính từ phiên "bắt đáy corona", STB là cổ phiếu tăng rất mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/2, VnIndex tăng gần 4 điểm. So với đầu phiên sáng, thị trường biến động không đáng kể.

STB là cổ phiếu đứng đầu về thanh khoản sàn HOSE phiên hôm nay với hơn 14,6 triệu cổ phiếu khớp lệnh, giá cổ phiếu tăng gần 4%.

Tính từ phiên "bắt đáy corona", STB là cổ phiếu tăng rất mạnh khi giá nhảy từ 9.820 đồng/cổ phiếu là mức giá thấp nhất phiên 3/2 lên 11.350 đồng/cp phiên hôm nay. Khối ngoại hôm nay cũng mua ròng hơn 460 nghìn cổ phiếu STB.

Sau chuỗi ngày giảm không phanh, ROS tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp trong sự ngỡ ngàng của những nhà đầu tư đã từng thua đau vì ROS.

CTG hôm nay cán đỉnh cao mới với mức tăng 4,3% đẩy giá cổ phiếu lên 27.750 đồng. So với mức giá khoảng 20.000 đồng tầm 3 tháng trước thì CTG đã có mức tăng giá lên đến hơn 35%- một mức tăng đáng mơ ước cho bất kỳ nhà đầu tư nào.

Phía giảm giá, chúng tôi lưu ý nhà đầu tư về cổ phiếu HPG và HSG. 2 cổ phiếu ngành tôn thép này bất ngờ sụt giảm sâu dù rằng nhiều nhận định cho rằng sau câu chuyện corona thì những cổ phiếu như HPG, HSG có thể sẽ được hưởng lợi.

Hệ thống của chúng tôi cũng nhận thấy có sự biến động khá lạ của cổ phiếu SAM. SAM là cổ phiếu bị nhà đầu tư lãng quên khá lâu bởi lẽ thanh khoản thấp và cũng đã lâu không có nhiều sóng giá. Phiên hôm nay, SAM bất ngờ tăng sát giá trần và thanh khoản gấp 3 lần bình quân 10 phiên giao dịch gần nhất.

==========

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 11/2 trong sắc xanh tăng giá. Sau phiên giảm sâu 10 điểm vì chốt lãi Corona hôm qua thì sắc xanh tăng giá hôm nay nhiều người đã đoán biết được trước bởi lẽ, cổ phiếu một lần nữa đã tạo được mặt bằng giá thấp hơn.

Đáng chú ý nhất phiên giao dịch hôm nay là MSN của Masan. Có thời điểm, MSN tăng mạnh hơn 3% nhưng sau đó hạ nhiệt về mức tăng 1-1,2% nhưng không bị đẩy về giá đỏ.

Trong nhóm VN30, BID, STB tăng hơn 3% đã tạo ra nét năng động cho thị trường. Riêng STB hôm nay bất ngờ với mức khớp lệnh hơn 11 triệu cổ phiếu.

Tình hình chung của thị trường có thể thấy, tốc độ khớp lệnh đang chậm lại. Nguyên nhân chính là bởi so với mức "đáy corona" thì nhiều cổ phiếu vẫn đang ở mặt bằng giá cao hơn nên nhiều nhà đầu tư ngần ngại nhập cuộc.

Trong khi đó, những nhà đầu tư đã bắt trúng đáy Corona lại đang đứng ở thế giữ để đi tiếp hay bán chốt lãi. Sự e ngại này là hoàn toàn dễ hiểu bởi cơ hội tăng giá của thị trường phụ thuộc nhiều vào việc corona sẽ tác động ra sao đến thế giới.

Thống kê chưa đầy đủ cho thấy, trong bối cảnh thị trường chứng khoán đã điều chỉnh phiên hôm qua thì dòng tiền của khối ngoại cũng phần nào kích hoạt. Tuy nhiên, cũng như nhà đầu tư nội, xu hướng đang chưa rõ ràng. Điều nhà đầu tư cần làm là liên tục cập nhật thông tin về dịch bệnh corona để hành động đúng.