clock

Thế Giới

08:39 23-02-2021

Vợ cũ của tỷ phú Amazon có cuộc sống tốt đẹp như thế nào sau khi ly hôn chồng ngoại tình?

Bà MacKenzie Scott, vợ cũ tỷ phú Amazon đã có cuộc sống thực sự thoải mái sau khi ly hôn chồng tỷ phú nhưng có thói quen trăng hoa.

Tháng 4/2019, ông Jeff Bezos và bà MacKenzie ly hôn sau hơn 30 năm chung sống. Họ kết hôn năm 1993 và có 4 con. Jeff Bezos thành lập Amazon trong một garage ở Seattle năm 1994 và nhanh chóng biến nó thành gã khổng lồ thống trị bán lẻ trực tuyến.

Sau khi ly hôn, cặp đôi đã nhanh chóng có thỏa thuận ly hôn. Cụ thể, Jeff Bezos giữ 75% cổ phần của gã khổng lồ Amazon, còn bà MacKenzie Bezos được 36 tỉ USD cổ phiếu.

Bà MacKenzie cho biết sẽ trao toàn bộ cổ phần của mình trong The Washington Post và công ty thám hiểm không gian Blue Origin cho chồng bà - người đàn ông giàu nhất thế giới - và kiểm soát số cổ phần còn lại ở Amazon.

Hiện tại, sau gần 2 năm ly hôn, cuộc sống của 2 người đã có những ngã rẽ khác nhau. Trong lúc ông Jeff Bezos vui vẻ bên nhân tình thì bà MacKenzie lại có cuộc sống thoải mái và cực kỳ hạnh phúc.

 
Vợ cũ của tỷ phú Amazon có cuộc sống tốt đẹp như thế nào sau khi ly hôn chồng ngoại tình? - Ảnh 1.

Chân dung bà MacKenzie.

Mới đây, bà MacKenize nhận được một tin vui. Cụ thể, bà cùng chồng cũ Jeff Bezos là hai người đứng đầu trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất năm 2020, được hàng triệu người ca ngợi.

Bà đứng thứ 2 trong danh sách này khi đã dành hơn 5,73 tỷ USD để làm từ thiện vào năm 2020. Hơn 500 tổ chức trên khắp nước Mỹ đã may mắn nhận được sự hỗ trợ của bà. Các tổ chức này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như bình đẳng giới, biến đổi khí hậu, giáo dục...

Bà MacKenzie được đánh giá là người tiên phong, mở ra con đường từ thiện hoàn toàn khác biệt so với trước đây.

Cách bà quyên góp từ thiện cũng rất đặc biệt. Bà lựa chọn các tổ chức từ thiện nhỏ, không mấy tên tuổi nhưng có những hoạt động thiết thực. Nhiều tổ chức đã gửi lời cảm ơn bà MacKenize khi họ chưa bao giờ nhận được sự hỗ trợ tài chính khổng lồ đến như vậy.

Có thể nói rằng, từ một người phụ nữ không mấy tên tuổi giờ đây bà đã tỏa sáng hơn bao giờ hết bởi sự hào phóng của mình. Cách cho đi thể hiện cái tâm và cái tầm của người phụ nữ này, một đẳng cấp không phải ai cũng có được.