clock

Thế Giới

10:22 30-09-2015

Volkswagen thương lượng với EC về vụ gian lận khí thải

Ngày 29/9, đại diện ban lãnh đạo hãng Volkswagen đã tới Brussels để thảo luận với EC về vụ bê bối được coi là tồi tệ nhất trong lịch sử 78 năm hoạt động của hãng này.

Giám đốc thương hiệu xe chở khách Volkswagen, ông Herbert Diess sẽ có cuộc thảo luận với Ủy viên châu Âu phụ trách thị trường nội địa, công nghiệp, doanh nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ Elzbieta Bienkowska về cách thức giải quyết khủng hoảng của hãng.

Ông Herbert Diess, Giám đốc thương hiệu xe chở khách Volkswagen, nói: “Tôi sẽ thông báo với Ủy viên châu Âu phụ trách công nghiệp về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm cách thức liên lạc với khách hàng và những biện pháp để giải quyết vấn đề của họ trong thời gian tới”.

Trước đó, lãnh đạo hãng đã cho biết sẽ tiến hành khắc phục lỗi phần mềm khí thải đối với 11 triệu chiếc xe trên thị trường thế giới.

Ông Herbert Diess cho biết thêm: “Chúng tôi đưa ra những giải pháp tập trung vào các khách hàng, bao gồm việc cung cấp cho khách hàng những phần mềm đã được sửa lỗi, điều chỉnh lại động cơ và một số biện pháp khác”.

Về phần mình, Ủy ban châu Âu EC yêu cầu Volkswagen cần hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong cuộc điều tra vụ bê bối gian lận khí thải.

Ông Ricardo Cardoso, phát ngôn viên Ủy ban châu Âu, nói: “Tôi nghĩ Ủy ban châu Âu muốn biết sự thật và đi đến tận cùng của vấn đề. Thông điệp của chúng tôi rất rõ ràng: Volkswagen sẽ phải hợp tác đầy đủ với cơ quan chức năng các nước và tuân thủ các quy định của EU”.

Tiếp theo bản tin Tài chính - Kinh doanh là các tin tức đáng chú ý khác: Chỉ đạo dùng thuốc bảo vệ thực vật tại Thái Bình: Cả hệ thống răm rắp làm theo; Incentra - Cánh cửa cho hàng Việt hội nhập vào thị trường Nga; Singapore: Ngành du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì khói bụi;... Mời quý vị quan tâm theo dõi.

 

Nguồn VTV