clock

Doanh Nghiệp

08:46 24-04-2023

Vừa ra mắt 7 ngày, taxi điện của ông Phạm Nhật Vượng đã tuyển bổ sung tài xế: Lái xe hạng sang lương 14 triệu có nhiều yêu cầu khác biệt bất ngờ so với hạng tiêu chuẩn

Tạo "cơn sốt" ngay khi vừa ra mắt , taxi Xanh SM đã ra thông báo mới tuyển bổ sung tài xế để đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng.

Vừa ra mắt 7 ngày, taxi điện của ông Phạm Nhật Vượng đã tuyển bổ sung tài xế: Lái xe hạng sang lương 14 triệu có nhiều yêu cầu khác biệt bất ngờ so với hạng tiêu chuẩn - Ảnh 1.

Sau khi chính thức đi vào hoạt động, taxi Xanh SM của công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) hay còn được gọi là taxi điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tạo nên “cơn sốt” lớn trong ngành kinh doanh dịch vụ taxi công nghệ.

Chỉ sau 7 ngày ra mắt, mới đây, GSM đã thông báo tuyển bổ sung tài xế tại khu vực Hà Nội. Cùng với hàng loạt phản hồi tích cực về chất lượng dịch vụ trong tuần qua, động thái này cho thấy sự ủng hộ lớn của người dân đối với loại hình taxi điện lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Vừa ra mắt 7 ngày, taxi điện của ông Phạm Nhật Vượng đã tuyển bổ sung tài xế: Lái xe hạng sang lương 14 triệu có nhiều yêu cầu khác biệt bất ngờ so với hạng tiêu chuẩn - Ảnh 2.

Thông báo tuyển dụng bổ sung tài xế của GSM. Ảnh: Fanpage GSM - Taxi Xanh SM

Trong thông báo tuyển dụng trên fanpage chính thức, hãng này cần tuyển tài xế cho cả 2 hạng xe VF e34 (taxi tiêu chuẩn) và VF 8 (taxi cao cấp). Yêu cầu công việc của tài xế 2 hạng xe này có nhiều điểm tương đồng cơ bản như sở hữu bằng lái xe B2 trở lên, thông thạo khu vực địa lý nội và ngoại thành Hà Nội, lý lịch tư pháp rõ ràng có kinh nghiệm lái xe ở các hãng xe công nghệ, taxi truyền thống là một lợi thế.

Bên cạnh đó, tài xế VF8 cũng phải đáp ứng thêm những yêu cầu có phần khắt khe hơn so với tài xế VF e34: Độ tuổi từ 22-45, cao trên 1m70, không có hình xăm lộ, sinh sống tại khu vực Hà Nội, sức khỏe tốt và sẵn sàng đi làm ngay, ưu tiên người có kinh nghiệm lái xe trên 2 năm.

Vừa ra mắt 7 ngày, taxi điện của ông Phạm Nhật Vượng đã tuyển bổ sung tài xế: Lái xe hạng sang lương 14 triệu có nhiều yêu cầu khác biệt bất ngờ so với hạng tiêu chuẩn - Ảnh 3.

Thông báo tuyển dụng tài xế VF 8 trước đó của GSM.

Trong một thông báo tuyển dụng tài xế VF 8 trước đó của hãng, tài xế có cơ hội nhận thu nhập cực kỳ cạnh tranh so với thị trường với mức lương lên tới gần 14 triệu đồng/tháng. Mức lương này bao gồm 9 triệu lương cứng, 2 triệu thưởng dựa trên chất lượng công việc và 2 triệu hỗ trợ thời gian đầu (tối đa 6 tháng) cùng phụ cấp 500.000 đồng sau thời gian đào tạo tiếng Anh và đạt yêu cầu.

 

Theo chia sẻ của một tài xế Xanh SM phân khúc Luxury, ngoài mức thu nhập công ty cam kết là 13 triệu đồng, mỗi tài xế sẽ nhận thêm 25% doanh thu mỗi chuyến đi.

Vừa ra mắt 7 ngày, taxi điện của ông Phạm Nhật Vượng đã tuyển bổ sung tài xế: Lái xe hạng sang lương 14 triệu có nhiều yêu cầu khác biệt bất ngờ so với hạng tiêu chuẩn - Ảnh 4.

Tài xế taxi cao cấp VF 8

Tài xế hạng xe sang này còn được tham gia đào tạo tiếng Anh giao tiếp cơ bản, khám sức khỏe định kỳ hàng năm tại Vinmec, đào tạo bài bản về ngành dịch vụ vận tải và tư vấn lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng. Việc được đào tạo tiếng Anh sẽ giúp các tài xế có thể giao tiếp với khách nước ngoài, phục vụ công việc tốt hơn. Mỗi ngày các tài xế sẽ làm theo ca từ 8-12 giờ/ngày, mỗi tháng cần đủ chỉ tiêu 26 ca và được nghỉ 4 ngày tùy chọn.

Các ứng viên có thể nộp hồ sơ online hoặc trực tiếp tại Tòa nhà điều hành Vinbus, nếu đạt yêu cầu sẽ trải qua quy trình dự tuyển 3 vòng. Vòng 1 là phỏng vấn với bộ phận nhân sự, vòng 2 các tài xế sẽ được đánh giá trình độ lái xe, mức độ thông thạo đường xá, khả năng xử lý tình huống và cuối cùng là tham gia chương trình đào tạo độc quyền.

Sau giai đoạn đầu vận hananh 500 xe VF e34 và 100 xe VF8 ở Hà Nội, trong thời gian tới, GSM sẽ bổ sung thêm mẫu VinFast VF 5 Plus vào đội xe GreenCar, đồng thời căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng để tăng thêm số lượng xe phục vụ ở cả hai phân khúc dịch vụ.