clock

Trong Nước

20:10 05-02-2020

Vừa ra mắt khẩu trang vải tái sử dụng 30 lần, Vinatex đã thông báo cháy hàng

Số lượng khẩu trang có sẵn đã hết, nên đơn vị đang gấp rút sản xuất để nhập thêm hàng. Dự kiến, chiều ngày 5/2 sẽ có hàng về bổ sung nhưng số lượng có hạn, nên tạm thời không nhận các đơn hàng online.

Hôm qua, sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn đặc biệt của Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) và công ty con là công ty dệt kim Đông Xuân chính thức lên kệ. Đây là sản phẩm khẩu trang vải dệt kim 100% cotton có 2 lớp, bao gồm một lớp kháng khuẩn, được giặt, hấp diệt khuẩn an toàn và có thể bảo lưu thành phần kháng khuẩn trong 30 lần giặt liên tục.

Do nguyên liệu hoàn toàn do Công ty tự chủ sản xuất nên khẩu trang có giá bán lẻ là 7.000 đồng/chiếc, tương đương chi phí sản xuất.

Tuy nhiên, dù mới ra mắt 1 ngày, nhưng ngay lập tức, công ty này đã thông báo cháy hàng trên trang fanpage. Theo đó, số lượng khẩu trang có sẵn đã hết, nên đơn vị đang gấp rút sản xuất để nhập thêm hàng. Dự kiến, chiều ngày 5/2 sẽ có hàng về bổ sung nhưng số lượng có hạn, nên tạm thời không nhận các đơn hàng online, và không bán rộng rãi, chỉ đáp ứng các đơn hàng trước đó.

Vinatex cho hay, dù từ trước đến nay, Tập đoàn và đơn vị thành viên sản xuất các mặt hàng chính không phải là khẩu trang, nhưng do yêu cầu cấp bách nên các doanh nghiệp thành viên tổ chức sản xuất mặt hàng này để cung ứng cho thị trường với giá bình ổn, tránh tình trạng khan hiếm, đầu cơ nhằm trục lợi của một số Nhà thuốc, đơn vị cung ứng khẩu trang y tế như thời gian vừa qua.

"Chúng tôi đã tổ chức thiết kế, xây dựng quy trình may, cũng như đào tạo công nhân, triển khai quy trình sản xuất, sử dụng 1 số chuyền may để sản xuất khẩu trang. Những ngày đầu, do là mặt hàng mới, nên mỗi công nhân chỉ sản xuất trung bình được khoảng 100 sản phẩm/ngày. Tuy nhiên đến nay, công suất đã nâng lên được 300 – 400 sản phẩm/người/ngày.", ông Lê Tiến Trường, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vinatex cho biết.

Với hàng triệu nhân viên làm việc tập trung trong một môi trường chung, dệt may là một trong những ngành có nguy cơ cao về lây lan dịch bệnh. Nếu một người bị bệnh, cả nhà máy sẽ phải cô lập, cách ly và dừng sản xuất, gây ảnh hưởng chung tới toàn thị trường, do đó, lãnh đạo Vinatex cho biết, công ty vừa gấp rút hoàn thành các đơn hàng, vừa thực hiện các biên pháp quyết liệt để chống dịch bệnh.

Theo đó, tập đoàn yêu cầu các đơn vị phải biên pháp kiểm tra thân nhiệt đầu giờ làm cho cán bộ nhân viên, không để lọt tình trạng "ủ bệnh" khi tới xưởng sản xuất. Các doanh nghiệp thuộc tập đoàn cũng được hỗ trợ các dụng cụ y tế, nước rửa tay, khẩu trang dành riêng cho công nhân viên.