clock

XE

08:55 31-03-2021

Xem trước Ford EcoSport đời mới: Đẹp lên trông thấy để lấy lại vị thế trước Kia Seltos

Ford EcoSport từng là một trong những mẫu SUV cỡ nhỏ giá phải chăng đầu tiên tại nhiều khu vực nhưng trong thời gian qua xe đã dần thất thế trước các đối thủ đẹp, giàu tính năng hơn.

Giờ, đã tới lúc Ford cần nâng cấp EcoSport mạnh tay hơn bao giờ hết khi ngay cả tại sân nhà Bắc Mỹ, dòng SUV cỡ nhỏ cũng đang thất thế trước các đối thủ chẳng hạn Kia Seltos mới chào sân không lâu. Bản facelift đáng kể gần nhất của xe đã ra mắt từ 2018 trong khi thế hệ thứ 2 hiện tại đã có mặt trên thị trường từ 2012.

Nếu quay trở lại trong năm tới, nhiều khả năng EcoSport vẫn sử dụng khung gầm cũ (bởi dòng xe này không thuộc diện ưu tiên và ban đầu nhắm tới các khu vực đang phát triển nhiều hơn) gói gọn trong vỏ bọc hoàn toàn mới. Thiết kế xe có thể học tập Equator – dòng SUV 3 hàng ghế vừa chào sân tại Trung Quốc với vóc dáng không tồi chút nào.

 
Xem trước Ford EcoSport đời mới: Đẹp lên trông thấy để lấy lại vị thế trước Kia Seltos - Ảnh 1.

Ảnh: Kleber Silva

Ngay cả với một mẫu xe có mức giá tầm trung như EcoSport, Ford vẫn có thể áp dụng các trang bị mang lại cảm giác sang trọng vượt tầm như tản nhiệt hiệu ứng 3D, đèn hậu ngang ôm trọn cửa hậu hay dàn đèn trước mảnh tách thành 2 cụm khác nhau.

Dù vậy, bất chấp thiết kế có đẹp hơn bao nhiêu đi chăng nữa, giới hạn về hệ thống truyền động (khó lòng hybrid hiệu quả với khung gầm cũ) cũng sẽ khiến EcoSport thất thế trước các đối thủ như Subaru Crosstrek, Kia Seltos hay Mazda CX-3.