clock

Doanh Nghiệp

02:24 10-04-2020

Xếp hạng năng lực tài chính của các hãng bảo hiểm

Bảng xếp hạng các doanh nghiệp bảo hiểm nhiều năm nay đã giúp khách hàng có thêm những lý do chắc chắn để xem xét và lựa chọn nhà bảo hiểm mà họ tin tưởng.

Có nhiều tiêu chí để xếp hạng các doanh nghiệp bảo hiểm: về vốn điều lệ, thị phần doanh thu bảo hiểm khai thác mới, thị phần tổng doanh thu phí, lợi nhuận… Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng vốn điều lệ chính là tiêu chí nặng ký nhất vì thể hiện sức mạnh tài chính của các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại và cam kết gắn bó dài lâu của họ với thị trường. 

Điều này đặc biệt quan trọng khi sản phẩm bảo hiểm thường có vòng đời rất dài, 5 năm, 10 năm, 20 năm và có thể suốt cuộc đời.

Đó cũng chính là lý do buộc các doanh nghiệp bảo hiểm không ngừng rót thêm vốn để thuyết phục người tiêu dùng. 

Nguồn tài chính vững mạnh sẽ giúp các doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ cho các kế hoạch phát triển tại thị trường Việt Nam, bao gồm nâng cấp công nghệ, tuyển dụng nhân sự, mở rộng mạng lưới phân phối, đặc biệt là đảm bảo mức trách nhiệm và an toàn tài chính cho khách hàng và các đối tác phân phối sản phẩm bảo hiểm.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam hình thành và phát triển đến nay đã được gần 24 năm, kể từ khi Bộ Tài chính ban hành quyết định thành lập Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ vào tháng 6/1996 và những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên được phát hành ngay sau đó. 

Năm 2019, toàn thị trường có 18 doanh nghiệp và hiện nay số lượng giảm xuống còn 17 sau khi FWD Việt Nam công bố mua lại liên doanh Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank - Cardif (VCLI), công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ giữa Vietcombank và BNP Paribas Cardif.

Theo những số liệu cập nhật mới nhất ngày 31/3/2019 được công bố trên website chính thức của Bộ Tài chính và các công ty bảo hiểm, FWD là công ty bảo hiểm lớn bậc nhất thị trường tính về vốn điều lệ. Công ty này vừa công bố tăng vốn thêm hơn 10.000 tỉ đồng lên gần 14.000 tỉ đồng, nhảy từ vị trí thứ 9 lên vị trí bậc nhất trong bảng xếp hạng.

Cụ thể, theo Giấy phép điều chỉnh số 47/GPĐC17/KDBH do Bộ Tài chính cấp ngày 27/03/2020, FWD Việt Nam được chấp thuận tăng vốn điều lệ gấp gần 4 lần, từ 3.675 tỷ đồng lên hơn 13.937 tỷ đồng. Các thông tin chính thức về FWD Việt Nam cũng cho thấy đây là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường.

Xếp hạng năng lực tài chính của các hãng bảo hiểm - Ảnh 1.

Với lần tăng vốn này, FWD khẳng định cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam, đánh dấu một chặng đường bứt phá trong hành trình "Thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm"

Là thành viên của Tập đoàn bảo hiểm FWD, FWD Việt Nam được thành lập vào năm 2016, tập trung phát triển các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực tế của khách hàng, bao gồm: Bảo hiểm nhân thọ, tai nạn cá nhân, bệnh hiểm nghèo và các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác. Với FWD, bảo hiểm phải dễ hiểu nên công ty đã thực hiện những thay đổi đột phá để đơn giản hóa bộ Hợp đồng bảo hiểm. 

Sự thay đổi này nhằm giúp khách hàng đọc và hiểu hợp đồng của mình một cách dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo tính pháp lý cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

Ngoài ra, để mang lại cho khách hàng sự an tâm tối đa, công ty cũng đã tối giản số lượng loại trừ bảo hiểm trong tất cả các sản phẩm để mang đến cho khách hàng phạm vi bảo vệ tối đa với mức phí bảo hiểm không đổi. Với FWD, bạn sẽ có cảm nhận hoàn toàn khác về bảo hiểm nhân thọ.

Được thành lập năm 2013, FWD là tập đoàn bảo hiểm trực thuộc tập đoàn đầu tư Pacific Century Group, có hoạt động kinh doanh tại Hong Kong, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia. FWD cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm trợ cấp người lao động… 

Tập đoàn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, sản phẩm đơn giản và dễ hiểu thông qua ứng dụng công nghệ số thông minh. Với phương châm "lấy khách hàng làm trọng tâm", FWD đang từng bước thực hiện mục tiêu trở thành tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á với tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

Pacific Century Group - tập đoàn đầu tư châu Á được thành lập năm 1993 tập trung vào 3 lĩnh vực chính là dịch vụ tài chính, công nghệ, truyền thông & viễn thông, và bất động sản. Đến nay, Pacific Century Group đã tích lũy bề dày kinh nghiệm quản lý và phát triển tài sản dài hạn cùng mạng lưới hợp tác uy tín trên khắp châu Á.