clock

Xe

21:30 14-05-2019

Xuất hiện chiếc xe có vẻ ngoài siêu đặc biệt tại nhà máy VinFast

Thuộc dòng sedan, nhưng chiếc này có màu sắc trắng đen rất bắt mắt, hoàn toàn khác biệt với những chiếc xe đã từng giới thiệu và không nằm trong bảng màu đã công bố của nhà sản xuất.

Nằm ở cuối khu vực nhà máy lắp ráp thân vỏ ô tô của VinFast tại Hải Phòng, một chiếc xe mang thương hiệu Vinfast với vẻ ngoài khác lạ gây được sự chú ý rất lớn từ những người thăm quan nhà máy của tập đoàn Vingroup vào sáng nay.

Đây là phiên bản xe sedan LUX A2.0 khá quen mắt, nhưng có vẻ ngoài tương đối hầm hố. Màu Màu nền trắng kết hợp với những hình khối đen đặt dọc theo phần thân xe tạo ra lớp sơn lạ mắt, hoàn toàn khác biệt với những mẫu đã được giới thiệu. Thậm chí, màu của chiếc xe này còn nằm ngoài bảng màu đã từng được công bố của nhà sản xuất.

Thực chất, đây là chiếc xe được dùng để chạy thử. Hãng đã dán đề can lên màu gốc của chiếc xe, che logo để tránh bị phát hiện.

Được khởi công xây dựng từ tháng 9/2017, Nhà máy ô tô VinFast nằm tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng là nhà máy vận hành hoàn toàn tự động, hiện đại nhất Đông Nam Á.

Dự án gồm 5 nhà máy được xây dựng tương thích với công nghệ 4.0, gồm: Nhà máy dập, nhà máy hàn thân xe, nhà máy sơn, nhà máy sản xuất động cơ và nhà máy lắp ráp hoàn thiện.

Trong đó, nhà máy hàn thân xe được lắp đặt khoảng 1.200 robot do ABB sản xuất, nhà máy sơn xe cũng sẽ được trang bị 79 robot... Theo kế hoạch, VinFast sẽ đưa vào sản xuất đồng loạt vào ngày 14/6 tới, và những lô xe đầu tiên sẽ đến tay người tiêu dùng vào đầu quý III/2019.

 
 

theo Nhịp sống kinh t