clock

XE

08:15 15-09-2023

Xuất hiện đối thủ khó nhằn của Honda Lead, thiết kế siêu sang, giá cực "dễ thở"

IME Rapid sở hữu ngoại hình khiến nhiều người liên tưởng tới Honda Lead.

Theo báo cáo ngành của Redseer Strategy Consultants, doanh số bán xe hai bánh chạy điện của Ấn Độ dự kiến sẽ đạt con số đáng kinh ngạc là 22 triệu chiếc vào năm 2030. Tuy nhiên, vấn đề phổ biến là lo lắng về phạm vi hoạt động vẫn là trở ngại lớn đối với xe hai bánh chạy điện ngày nay, làm xói mòn niềm tin của người tiêu dùng và hạn chế sự phát triển của ngành.

Cách đây ít ngày, MY EV Store đã cho ra mắt mẫu xe tay ga chạy điện mang tên IME Rapid tại thị trường Ấn Độ. Mẫu xe này ra mắt được coi là bước tiến mới của ngành sản xuất xe 2 bánh chạy điện tại quốc gia tỷ dân này. Đồng thời, sự ra mắt của IME Rapid sẽ xây dựng lại niềm tin của khách hàng đối với các giải pháp di chuyển điện tử.

"Mức độ ô nhiễm không khí gia tăng ở Ấn Độ đòi hỏi phải có hành động khẩn cấp và xe điện là giải pháp khả thi nhất. Tuy nhiên, những lo ngại xung quanh phạm vi hoạt động hạn chế đã cản trở xe điện đại trà. Với IME Rapid, chúng tôi đã phá vỡ rào cản này và giới thiệu một chiếc xe tay ga vượt qua tất cả các tiêu chuẩn trước đó, giúp cho việc vận chuyển bền vững không chỉ khả thi mà còn thuận tiện", Puneeth Gowda, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của MY EV Store chia sẻ trong lễ ra mắt sản phẩm.

IME Rapid được giới thiệu lần đầu tại thành phố Bengaluru và sau đó mở rộng sự hiện diện trên khắp bang Karnataka. MY EV Store hiện đang tập trung vào mô hình Công ty được điều hành bởi Công ty Nhượng quyền (FOCO). Thương hiệu này có kế hoạch xuất hiện tại 15 - 20 thành phố trên khắp Karnataka trong thời gian tới.

Xuất hiện đối thủ khó nhằn của Honda Lead, thiết kế siêu sang, giá cực dễ thở - Ảnh 1.

IME Rapid sở hữu ngoại hình khiến nhiều người liên tưởng tới Honda Lead. Xe có thiết kế với những đường cong khí động học không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn tối ưu hóa hiệu suất.

IME Rapid ra mắt với 3 biến thể riêng biệt cung cấp phạm vi di chuyển lần lượt là 100, 200 và 300km trong một lần sạc, tốc độ tối đa của xe lên đến 80km/h. Xe sử dụng động cơ 2kWh với dung lượng pin lần lượt là 60V – 26/52/72 AH. Được trang bị bộ pin lithium-ion hiện đại, chiếc xe tay ga này cung cấp khả năng cung cấp năng lượng ổn định và tuổi thọ kéo dài.

 

Mẫu xe tay ga chạy điện mới nhà MY EV Store có thể đạt được phạm vi hoạt động cao nhờ công nghệ phạm vi thông minh (SRT) của thương hiệu. Hệ thống này phân tích một cách thông minh dữ liệu theo thời gian thực, kết hợp các yếu tố như trạng thái pin, điều kiện thời tiết, mật độ giao thông và kiểu lái xe để đưa ra dự đoán phạm vi chính xác. Bước đột phá về công nghệ này giúp loại bỏ nỗi lo về khoảng cách di chuyển và khuyến khích khách hàng sử dụng xe điện, góp phần tạo nên một môi trường xanh hơn và sạch hơn.

Xe được bán với giá từ 99.000 Rupee (khoảng 28 triệu đồng) - 1,48 lakh (khoảng 42 triệu đồng) tùy thuộc vào biến thể. Mức giá này đáp ứng nhiều sở thích và yêu cầu của khách hàng. Hơn nữa, giá bán này cũng khá tương đồng với mẫu xe ăn khách Honda Lead. Tuy nhiên, so với mẫu xe chạy bằng xăng như Honda Lead, IME Rapid có ưu điểm vượt trội là thân thiện với môi trường và đặc biệt là chi phí vận hành rẻ hơn rất nhiều.