clock

Trong Nước

01:17 16-10-2020

Xuất hiện loại bánh mì kỳ lạ tại Hà Nội: Bánh mì "yêu nước"

Những ngày gần đây, chiếc bánh mì mô phỏng cờ đỏ sao vàng khiến cho người tiêu dùng rất thích thú. Bánh mì có nhân pate truyền thống – tóp mỡ bao cấp – gà đổi mới – bò gừng phân phối - Trứng chiên lướt hành.

Loại bánh mì này có phần vỏ bánh được nhuốm màu đỏ hồng tự nhiên từ củ dền và thanh long ruột đỏ. Còn ngôi sao vàng được làm từ bột mì protein cao, men tươi hòa cùng bột củ nghệ và muối. Sau khi chế biến, bánh nóng, xốp bông, thơm lừng hương thanh long và có độ giòn rụm vừa phải.

Xuất hiện loại bánh mì kỳ lạ tại Hà Nội: Bánh mì yêu nước - Ảnh 1.

Bánh mì Tổ quốc. Ảnh: Kiến Thức

Giá của bánh mì độc lạ chỉ 15.000 đồng/chiếc được bán tại một cửa hàng ở đường Nguyễn Khoái, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Có 5 vị nhân khác nhau để khách hàng lựa chọn gồm: pate truyền thống – tóp mỡ bao cấp – gà đổi mới – bò gừng phân phối - Trứng chiên lướt hành.

Xuất hiện loại bánh mì kỳ lạ tại Hà Nội: Bánh mì yêu nước - Ảnh 2.

Ảnh: Cyburger by Homekekery

Đặc biệt, vị nhân tóp mỡ bao cấp được cửa hàng đánh giá là bán chạy nhất. Ngoài các hương vị đặc trưng trên, cửa hàng còn bán bánh mì Tổ quốc không nhân, chỉ với mức giá 4.000 đồng/chiếc.

Bánh mì vốn từ lâu đã được bạn bè quốc tế gọi là "biểu tượng ẩm thực" của Việt Nam, nhưng trong thời gian gần đây, những người thợ bánh mì thực sự sáng tạo khi liên tiếp cho ra đời những biến tấu của bánh mì vô cùng đặc sắc.

Thời Covid-19, những người yêu thích món bánh mì "huyền thoại" của Việt Nam rất hứng thú với bánh mì thanh long do ông Kao Siêu Lực, nhà sáng lập ABC Bakery làm ra. Loại bánh đã này lên báo quốc tế.

Xuất hiện loại bánh mì kỳ lạ tại Hà Nội: Bánh mì yêu nước - Ảnh 3.

Ông Kao Siêu Lực sau đó chia sẻ công thức để mọi người cùng làm.

Xuất hiện loại bánh mì kỳ lạ tại Hà Nội: Bánh mì yêu nước - Ảnh 4.

Gần đây bánh mì "bóng đêm" khuấy đảo thị trường bánh mì tại TPHCM với vẻ ngoài độc đáo. Không giống màu vàng của các loại bánh mì bình thường, bánh mì "bóng đêm" sở hữu màu đen bóng như màu than, từ trong ruột tới ngoài vỏ. Hiện giá bán của mỗi chiếc bánh mì không là 5.000 đồng và 22.000-25.000 đồng/chiếc kẹp thịt hoặc nhân các loại.