clock

Doanh Nghiệp

21:29 16-04-2019

Yeah1 vẫn chưa nhận thêm thông tin từ YouTube liên quan đến chấm dứt quản lý đa kênh

Sau sự cố vừa qua, Yeah1 sẽ tập trung vào các Kênh được sở hữu và vận hành cũng như sản xuất, sáng tạo nội dung cao cấp để phân phối trên YouTube.

Tập đoàn Yeah1 vừa phát đi thông báo cho biết tới thời điểm hiện tại, Công ty vẫn chưa nhận được thêm thông tin chính thức nào từ YouTube về các bước sẽ được thực hiện liên quan đến Thỏa thuận lưu trữ nội dung giữa hai bên.

Theo đó, các đối tác trên mạng đa kênh (MCN) của Yeah1 Network vẫn duy trì hoạt động bình thường trong thời điểm này, vẫn được hỗ trợ về mọi mặt và đảm bảo tốt nhất mọi quyền lợi.

Ngày 2/4/2019, Tập đoàn Yeah1 (YEG) và các đơn vị trực thuộc vừa mới nhận được thông báo chính thức của YouTube sáng nay về việc gia hạn hiệu lực của Thỏa thuận lưu trữ nội dung thêm 2 tuần sau ngày 31/3/2019.Điểm lại sự việc, đầu tháng 3, YouTube bất ngờ thông báo sẽ chấm dứt Thỏa thuận lưu trữ nội dung (gọi tắt là CHSA - Content Hosting Agreement) sau ngày 31/3/2019 đối với các công ty con/công ty đầu tư tài chính có hoạt động kinh doanh liên quan tới mảng YouTube Adsense của Tập đoàn, bao gồm SpringMe Pte. Ltd., Yeah1 Network Pte. Ltd và ScaleLab LLC.

Năm 2019, Yeah1 đặt kế hoạch doanh thu 2.000 tỷ, tương ứng lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 19% và 10% cho năm 2019. Riêng với mảng truyền thông kỹ thuật số, Công ty đặt mục tiêu:

(1) Đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng YouTube: Sau sự cố vừa qua, Yeah1 sẽ tập trung vào các Kênh được sở hữu và vận hành cũng như sản xuất, sáng tạo nội dung cao cấp để phân phối trên YouTube.

(2) Hoạt động kinh doanh trên các nền tảng kỹ thuật số khác, cụ thể là 2 nền tảng Facebook và Google (ngoài YouTube), Yeah1 sẽ tập trung phát triển hợp tác/sở hữu nội dung từ các thị trường có CPM cao như các nước ở Nam Á và Ả Rập (có CPM cao gấp 5 lần Việt Nam); Hợp tác khai thác kho nội dung Trung Quốc, phát triển song ngữ (Tiếng Anh và tiếng Trung Quốc) và xuất khẩu đi toàn cầu; Mở rộng ra thị trường nước ngoài nhắm đến các quốc gia đang phát triển và có xu hướng phát triển Internet khá giống với Việt Nam, cụ thể trong tháng 4 sẽ mở văn phòng tại Pakistan và dự kiến quý 3/2019 sẽ mở văn phòng tại Indonesia…

 
 

theo Trí thức trẻ