clock

Doanh Nghiệp

09:19 25-04-2016

Zalora Việt Nam đã bán được cho Central Group?

Tập đoàn Central Group đã đồng ý thỏa thuận mua lại cả Zalora Việt Nam và Thái Lan, hiện giao dịch đã hoàn tất trên giấy tờ.

Giữa tháng 4, tờ Techcrunch đưa tin website thời trang Zalora - đơn vị từng huy động được hơn 250 triệu USD đang lên kế hoạch rút khỏi 2 thị trường có hoạt động kinh doanh mờ nhạt gồm Thái Lan và Việt Nam nhằm giảm cắt giảm chi phí.

Nhiều khả năng, một tập đoàn lớn tại địa phương đã đồng ý mua lại Zalora Thái Lan với giá 10 triệu USD nhưng thoả thuận vẫn chưa hoàn tất.

Trong khi đó, thương vụ phía Việt Nam hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào. (Năm ngoái, Rocket Internet cũng đã bán Foodpanda Việt Nam cho một đối thủ tại địa phương là Vietnammmm).

Tuy nhiên trong ngày hôm nay, tờ Techcrunch tiếp tục cập nhập thông tin cho biết đã có thông tin xác nhận rằng tập đoàn Central Group đã đồng ý thỏa thuận mua lại cả Zalora Việt Nam và Thái Lan, hiện giao dịch đã hoàn tất trên giấy tờ.

Hiện tại người phát ngôn của Zalora từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này. Central Group cũng không đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Central Group là cái tên không xa lạ khi tập đoàn này từng có ý định mua lại Big C Việt Nam. Tuy nhiên sau đó do thỏa thuận quá phức tạp, họ đã rút lui khỏi thương vụ này. Chính vì vậy, với việc mua lại Zalora, đây rất có thể là chiến lược mới nhắm vào tham vọng tấn công thị trường bán lẻ Việt Nam.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Techcrunch