clock

Xe

08:27 06-01-2021

100.000 xe được đặt hàng trong vòng vài tiếng đồng hồ, chiếc ô tô này có gì mà hot vậy

Chiếc SUV Model Y phiên bản Trung Quốc nhận được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng khiến Tesla phải kêu gọi khách hàng kiên nhẫn

Ngày 1/1 vừa qua, Tesla thông báo chính thức ra mắt chiếc SUV Model Y phiên bản Trung Quốc. Đây là một nỗ lực của Tesla nhằm nhanh chóng phát triển thị phần tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới này.

Giá bán của chiếc ô tô này được công bố là từ 339.900 đến 369.900 nhân dân tệ (52.570 - 57.210 USD). Dự kiến, thời gian giao xe đến tay khách hàng là trong tháng 1 này.

Dù giá của chiếc xe điện này không hề rẻ nhưng ngay khi thông tin ra mắt được công bố, phiên bản Tesla Model Y tại thị trường Trung Quốc đã nhận được lượng đơn đặt hàng khổng lồ.

Cụ thể, chỉ trong vòng 10 tiếng đồng hồ, lượng đặt hàng đã vượt quá 100.000 chiếc. Thậm chí số lượng người truy cập vào trang web của Tesla tăng vọt khiến cho trang web phải tạm thời ngừng hoạt động.

100.000 xe được đặt hàng trong vòng vài tiếng đồng hồ, chiếc ô tô này có gì mà hot vậy? - Ảnh 1.

Có được doanh số khổng lồ này không chỉ là nhờ bản thân mẫu xe của Tesla mà còn bởi chính sách của chính phủ Trung Quốc trong thời gian gần đây có chương trình hỗ trợ lớn lao cho khách hàng mua xe chạy bằng điện. Mục đích của chương trình này là nhằm giảm mức độ ô nhiễm từ các xe chạy xăng và dầu diesel.

Trước sức nóng của chiếc xe, Tesla đã phải đăng thông báo trên trang Weibo của mình, để kêu gọi các khách hàng Trung Quốc "kiên nhẫn".

 

Về tổng thể, chiếc xe này khá giống với phiên bản quốc tế đã được Tesla giới thiệu tại California năm 2019. Phía sau đuôi xe có hình dạng tổng thể tương tự như Model 3 và có thêm logo ký tự Trung Quốc.

Xe có tùy chọn bánh xe trộn hai màu hoặc bánh xe màu đen, trong đó loại bánh trước 21 inch và bánh sau 20 inch.

Model Y phiên bản Trung Quốc được trang bị động cơ 431 mã lực, dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Tăng tốc 0 - 100km/h trong 5,1 giây, trong khi bản Performance là 3,7 giây. Mỗi lần sạc, xe có thể di chuyển quãng đường 594km, phiên bản Performance là 480km.

 
100.000 xe được đặt hàng trong vòng vài tiếng đồng hồ, chiếc ô tô này có gì mà hot vậy? - Ảnh 3.

Nhờ việc sản xuất tại Trung Quốc, Model Y không phải chịu chi phí nhập khẩu, thuế quan và tiết kiệm chi phí. Chính vì vậy mà giá xe rẻ hơn khoảng 30% so với các mẫu Model S và X.

Ở Trung Quốc, các đối thủ của Tesla bao gồm Volkswagen AG, BMW cùng một số công ty địa phương như Nio Inc., Xpeng Inc., và Li Auto Inc..