clock

Tài Chính

16:21 16-11-2022

ACB triển khai dịch vụ thanh toán thẻ qua Google Wallet

ACB là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai tính năng thanh toán thông qua Google Wallet. Chỉ với một chạm trên điện thoại, khách hàng của ACB có thể thanh toán nhanh chóng, an toàn tại hầu hết điểm bán hàng trên toàn cầu.

Từ ngày 15-11, khách hàng dùng thẻ ACB Visa đã có thể thanh toán không tiếp xúc bằng ứng dụng Google Wallet.

Ứng dụng Google Wallet được phát triển bởi Google nhằm triển khai hình thức thanh toán trong ứng dụng. Google Wallet cho phép người dùng thực hiện giao dịch bằng điện thoại, máy tính bảng hoặc đồng hồ thông minh trên hệ điều hành Android.

Việc ACB tiên phong triển khai dịch vụ thanh toán thẻ qua Google Wallet tại Việt Nam đã gia tăng giá trị cho hàng triệu khách hàng của ACB. Cụ thể, nếu trước đây việc cung cấp phương thức thanh toán không tiếp xúc "chạm và giao dịch" chỉ bằng thẻ vật lý thì nay theo xu hướng thanh toán hiện đại đã có thể thực hiện trên thiết bị di động.

Sự mở rộng phương thức thanh toán này tạo nên tính linh hoạt và liền mạch cho trải nghiệm chi tiêu, người dùng không còn nỗi lo quên ví hay không có tiền mặt nữa.

Đối với thẻ ACB Visa việc liên kết vô cùng dễ dàng, bằng cách tải ứng dụng Google Wallet về điện thoại, nhập thông tin thẻ, đồng ý điều khoản điều kiện sử dụng thẻ và xác thực thông qua mã OTP. Số thẻ sẽ được mã hóa hoàn toàn (Tokenization) và không được lưu trữ bất kỳ đâu trên hệ thống của ứng dụng. Do đó, thông tin thẻ của Khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

Trường hợp Khách hàng chưa sở hữu thẻ ACB Visa, ACB cung cấp tính năng mở thẻ trực tuyến 100% thông qua ứng dụng ACB ONE.

Chỉ với vài thao tác, khách hàng có ngay thẻ phi vật lý với đầy đủ thông tin thẻ cần thiết để tích hợp vào Google Wallet, và giao dịch ngay tại mọi điểm bán áp dụng hình thức thanh toán Google Pay mà không cần chờ đợi phải có thẻ vật lý.

ACB đánh giá việc áp dụng giải pháp thanh toán không chạm và liền mạch như thanh toán qua QR Code, mã hóa thông tin thẻ (Tokenization), thanh toán di động (Mobile Payment) và thanh toán phi tiếp xúc (Contactless) là cần thiết, không chỉ giúp nâng cao độ bảo mật, an toàn cho các giao dịch thanh toán mà còn gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Trước đó, tháng 5-2019, ACB cũng đã triển khai tính năng thanh toán qua ứng dụng Samsung Pay và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo acb.com.vn hoặc đến các chi nhánh, phòng giao dịch ACB gần nhất, hay liên hệ qua tổng đài 24/7: 028 38 247 247.

Theo Tuổi Trẻ