clock

Doanh Nghiệp

08:33 15-04-2021

Bamboo Airways tham gia đường đua IPO ở Mỹ, dự kiến vốn hoá đạt 4 tỷ USD

Ông Trịnh Văn Quyết chuyển hướng niêm yết Bamboo Airways trên sàn Mỹ?

Bamboo Airways tham gia đường đua IPO ở Mỹ, dự kiến vốn hoá đạt 4 tỷ USD

Chia sẻ với tờ Reters, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch hãng hàng không Bamboo của Việt Nam cho biết họ đang lên kế hoạch huy động 200 triệu USD thông qua thương vụ IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu) tại Mỹ. Vốn hoá thị trường khi IPO dự kiến đạt 4 tỷ USD. 

Bamboo tiết lộ sẽ phát hành từ 5 - 7% cổ phần khi IPO và thương vụ dự kiến diễn ra vào quý 3 năm nay. 

"IPO sẽ là một phần nỗ lực mở rộng dịch vụ ra toàn cầu của chúng tôi", ông Quyết chia sẻ. Ông cũng nói rằng Bamboo đã thuê một công ty kiểm toán quốc tế để tư vấn về việc IPO trên sàn giao dịch chứng khoán New York. 

Tháng trước, Bamboo nói rằng họ lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán trong nước vào quý 3. Tuy nhiên trong buổi trò chuyện ngày thứ 4, ông Quyết cho biết hiện đây sẽ là "kế hoạch B, và tình hình cụ thể sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện thị trường". 

Bamboo cũng cho biết họ sẽ tăng đội bay lên 40 chiếc vào cuối năm nay, từ mức 30 chiếc hiện tại. Dòng Boeing 787-9 Dreamliners sẽ sớm gia nhập đội bay của hãng. 

Ông Quyết nói rằng hãng muốn ra mắt những chuyến bay tới các địa điểm mới gồm cả Mỹ, Australia, Đức, Nhật Bản và Anh trong năm nay khi dịch Covid-19 cải thiện. 

"Chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện các chuyến bay charter (chuyến bay thuê nguyên chuyến) đến Mỹ vào tháng 7 và nhắm tới việc ra mắt những chuyến bay thương mại không dừng giữa TP Hồ Chí Minh và San Francisco Mỹ vào tháng 9. Dự kiến sẽ có 3 chuyến bay mỗi tuần". 

Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 1/2019. Hiện họ đang đặt kế hoạch tăng 25% lợi nhuận trước thuế lên mức 500 tỷ VNĐ vào năm nay. 

Theo: Reuters

 

Vân Đàm