clock

Công Nghệ

12:11 23-10-2015

Bkav xác nhận Bphone sẽ được bán lẻ trực tiếp từ cuối tháng 10

Bkav vừa cho biết, dự kiến vào cuối tháng 10 này, smartphone Bphone có mặt tại một số chuỗi cửa hàng bán lẻ di động. Các khách hàng có thể mua trực tiếp Bphone thay vì đặt mua qua mạng vào thứ Năm hàng tuần như hiện nay.

Như ICTnews đã đưa tin, hôm nay, ngày 22/10/2015, Tuân, một người dùng Facebook tại Hà Nội đã đăng một bức ảnh cho thấy Bphone sẽ được bán tại hệ thống cửa hàng Hoàng Hà Mobile - hệ thống gồm 6 cửa hàng ở Hà Nội và 2 cửa hàng ở TP.HCM.

Bức ảnh được anh Tuân đăng trên Facebook mô tả một standy thường dùng để quảng bá trong các sự kiện, trong đó cho thấy hình ảnh Bphone rất rõ ràng, phía trên là logoBkav và Hoanghamobile. Kèm bức ảnh trên là câu chú thích: "Bphone về đại bản doanh. Hệ thống bán lẻ đầu tiên phân phối Bphone", cho thấy Hoàng Hà là hệ thống đầu tiên được bán chiếc điện thoại đầu tiên của Bkav. Anh Tuân, theo thông tin trên Facebook cá nhân, là nhân viên truyền thông của hệ thống Hoàng Hà Mobile.

Theo đại diện truyền thông của Bkav, quyết định mở rộng phân phối Bphone qua các kênh bán lẻ là để nhiều khách hàng có cơ hội tiếp cận và mua sản phẩm hơn.

Trong phần trả lời các bình luận, anh Tuân cho rằng giá bán Bphone qua hệ thống Hoàng Hà sẽ “tốt hơn n lần”. Tuy vậy, chưa có giá chính thức cho Bphone khi bán offline.

Trao đổi với phóng viên ICTnews vào chiều nay, đại diện truyền thông Bkav cho biết,thời gian tới Bphone sẽ có mặt ở hầu hết các chuỗi bán lẻ di động ở Việt Nam và có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc. Dự kiến vào cuối tháng 10/2015, Bphone sẽ có mặt ở một số chuỗi cửa hàng bán lẻ điện thoại di động.

Chia sẻ về lý do Bkav quyết định bán lẻ Bphone qua các đại lý mà không chọn phương thức bán hàng online như trước đây, đại diện truyền thông Bkav cho hay: "Có rất nhiều khách hàng muốn mua trực tiếp sản phẩm. Và chúng tôi mở rộng ra các kênh bán lẻ là để nhiều khách hàng có cơ hội tiếp cận và mua sản phẩm hơn.

Một lý do nữa là việc sản xuất hiện nay đã đi vào ổn định và chúng tôi đã có thể cung cấp Bphone đến tận cửa hàng để kh có thể mua ngay trực tiếp thay vì như như bạn cũng biết thì đợt mở bán đầu tiên của chúng tôi, khách hàng phải đợi đến 2 tháng. Với việc mở rộng các kênh bán lẻ thì khách hàng có thể nhận máy ngay tại cửa hàng".

Đại diện Bkav cũng tiết lộ thêm trong tuần tới, Bphone sẽ có bản cập nhật mới và ở bản cập nhật này sẽ có nhiều cải tiến nổi bật.

Smartphone Bphone của Bkav được chính thức ra mắt hồi tháng 5/2015. Đây là chiếc điện thoại đầu tiên tại Việt Nam được phân phối trực tiếp qua mạng. Ngay trong đợt mở bán đầu tiên, Bkav đã nhận được đơn đặt hàng cho gần 12.000 chiếc Bphone. Trong đợt mở bán thứ 2, tuy không tiết lộ số liệu cụ thể nhưng nhà sản xuất cho biết số lượng Bphone được đặt mua vượt mức kỳ vọng của Tập đoàn.

Tiếp đó, vào ngày 19/9/2015, Bkav đã khai trương showroom trải nghiệm Bphone đầu tiên đặt tại tầng B1 Trung tâm thương mại Times City, Hà Nội. Tại đây, các khách hàng có thể trải nghiệm tất cả phiên bản Bphone, bao gồm bản 16GB, 64GB và phiên bản 128GB mạ vàng 24k.

Đồng thời, Bkav cũng công bố chính sách mở bán Bphone qua mạng vào thứ Năm hàng tuần. Cụ thể, thay vì đợi mua theo thông báo từng đợt, từ ngày 19/9, khách hàng có thể đặt mua Bphone qua mạng định kỳ vào các ngày thứ Năm hàng tuần (cả ngày) tại các website Bkav.com.vn/Bphone và Vala.vn.