clock

Thế Giới

21:33 21-04-2019

Boeing chỉ trích New York Times đưa tin sai sự thật về Boeing 787 Dreamliner

Phát ngôn viên của Boeing đã gửi đến CNBC đoạn phản hồi như sau: “Câu chuyện mà New York Times mới đăng tải đã vẽ nên một bức tranh xấu xí và không chính xác về nhà máy của Boeing tại South Carolina.

Tại khu vực sản xuất của Boeing tại North Charleston, bang South Carolina, hãng sản xuất máy bay này được cho là đã tạo sức ép buộc người lao động đẩy nhanh hoạt động sản xuất, cùng lúc đó hãng lờ đi những cảnh báo của nhân viên về rủi ro an ninh tiềm tàng cũng như sản xuất có lỗi, theo báo cáo mới nhất từ New York Times.

New York Times đã tiến hành phỏng vấn khoảng hơn 10 nhân viên đang làm việc và cứu nhân viên tại nhà máy của Boeing đang sản xuất 787 Dreamliner, đồng thời rà soát hàng trăm trang email nội bộ, tài liệu doanh nghiệp và hồ sơ liên bang. Cũng theo Nytimes, kết quả các cuộc điều tra cho thấy văn hóa làm việc quá coi trọng tốc độ sản xuất mà không chú ý đủ nhiều đến chất lượng.

Người làm việc cho Boeing đã phàn nàn nhiều đến chính phủ liên bang về nhiều vấn đề, từ hoạt động sản xuất có vấn đề cho đến nhiều khiếm khuyết còn lại trên máy bay, nhiều người lao động cho biết họ đã bị gây sức ép không thông báo vấn đề này với nhà chức trách. Các cuộc điều tra cũng cho thấy người lao động tại Boeing đã lắp đặt nhiều phụ tùng không chuẩn tại máy bay ở nhà máy, một số chuyến bay thử được thực hiện khi máy bay còn lỗi và đối đầu với không ít rủi ro về an ninh.

Trong tuyên bố gửi đến New York Times, Boeing đã bác bỏ mọi vấn đề liên quan đến dòng máy bay Dreamliner, công ty tuyên bố: “Nhóm làm việc của Boeing tại bang South Carolina đang sản xuất hàng hóa với chất lượng tốt nhất trong lịch sử”.

Cũng theo Nytimes, ít nhất có 1 hãng hàng không khác là Qatar Airways đã không hài lòng với các vấn đề về sản xuất tại nhà máy của Boeing, hãng này đã chọn mua Dreamliner từ một nhà máy ở địa điểm khác của Boeing từ năm 2014.

Khi được đề nghị bình luận, phát ngôn viên của Boeing đã gửi đến CNBC đoạn phản hồi như sau: “Câu chuyện mà New York Times mới đăng tải đã vẽ nên một bức tranh xấu xí và không chính xác về nhà máy của Boeing tại South Carolina. Bài báo đã bóp méo thông tin, đưa ra nhiều câu chuyện cũ và lời đồn đã qua từ lâu”.

Bài báo của New York Times đặt câu hỏi về quá trình sản xuất của dòng máy bay Boeing Dreamliner 787 của Boeing ở thời điểm công ty vốn đã đối đầu với quá nhiều các cuộc điều tra, trong đó có cuộc điều tra liên bang với quá trình xét duyệt Boeing 737 Max.

 
 

theo Bizlive