clock

Trong Nước

21:34 13-10-2019

Các hoạt động Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) tại Khánh Hòa

Sáng 12/10, Hội Doanh nhân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức đoàn đến viếng, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung, TP. Nha Trang.

Đoàn đại biểu của Tỉnh đoàn Khánh Hòa; Hội doanh nhân Trẻ cùng các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong tỉnh đã dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm, tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong công cuộc đấu tranh  bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Qua nghĩa cử này, Hội  thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha ông, những người có công với đất nước. Sau đó, Hội Doanh nhân tỉnh đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Tại đây, đoàn đã tặng 250 suất quà, với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng, và thăm hỏi, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

Hội Doanh Nhân đặt vòng hoa, viếng nghĩa trang Liệt Sĩ Hòn Dung, Nha Trang

Hội  sẽ tiếp tục đồng hành, kêu gọi nhiều nguồn đóng góp, để hỗ trợ các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm, trong thời gian tới.

Hiện nay, Khánh Hòa có gần 20.000 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký khoảng 150.000 tỷ đồng. Tương ứng với đó là hàng ngàn doanh nhân đang trực tiếp điều hành sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự lớn mạnh của kinh tế địa phương. Trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng thu ngân sách của tỉnh ước đạt gần 14.000 tỷ đồng. Trong đó, Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện được 2.829 tỷ đồng, Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện 468 tỷ đồng, khu vực kinh tế ngoài quốc doanh thực hiện 3.266 tỷ đồng. Các doanh nhân, doanh nghiệp đã chi khoảng 14 tỷ đồng cho công tác từ thiện - xã hội.

Văn nghệ chào mừng - Hội viên Hội Doanh nhân Nữ  Khánh Hòa

Hội Doanh Nhân Nữ Khánh Hòa trong ngày Doanh nhân Việt Nam

Cũng trong hoạt động kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, chiều 12/10/2019, hơn 300 doanh nhân thuộc 12 hội, hiệp hội các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa đã tham gia gala kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 – 13-10-2019) với thông điệp “Vui Tết doanh nhân - Đồng hành phát triển”. Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi lễ

Tọa đàm, trao đổi chủ  đề về doanh nhân đồng hành phát triển cùng đất nước,  thông tin, giải đáp một số kiến nghị của doanh nhân.

Đại diện các hội, hiệp hội cho biết, những năm qua, đội ngũ doanh nhân Khánh Hòa luôn thể hiện được sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo cơ hội việc làm cho nhiều lao động và góp phần kinh tế quan trọng vào ngân sách địa phương. Góp phần vào việc kinh doanh hiệu quả cũng có sự kết nối của các tổ chức hội, hiệp hội ngành nghề, đặc thù đã tạo sân chơi để các doanh nhân trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong hợp tác đầu tư trong và ngoài nước; phát huy vai trò cầu nối, hỗ trợ, tạo động lực cho hội viên vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống người lao động…

 

Bài & ảnh Ngọc Vân