clock

Văn Hóa

20:01 09-01-2020

Cận cảnh "lâu đài dát vàng" giá nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình

Được khánh thành vào ngày 10/12/2019, "lâu đài Thành Thắng" thuộc sở hữu của một doanh nhân tại Ninh Bình, tốn hơn 3 năm xây dựng với chi phí đồn đoán hàng nghìn tỷ đồng.

Cận cảnh lâu đài dát vàng giá nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 1.

Tòa nhà có tên Thành Thắng thuộc sở hữu của ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi) - một doanh nhân ở Ninh Bình trong lĩnh vực sản xuất xi măng. Công trình này được khởi công xây dựng từ năm 2016 nằm trên quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn.

Cận cảnh lâu đài dát vàng giá nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của ông Tiến, công trình này được lấy ý tưởng từ Nhà thờ Thánh Peter và những công trình ở Vatican (Italy) kết hợp với một số chi tiết thuần Việt và sở thích của gia chủ. Công trình được phân tách thành 2 khối nhà, sử dụng song song làm nhà ở và văn phòng công ty.

Cận cảnh lâu đài dát vàng giá nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 3.

"Công trình này được xây dựng để thỏa đam mê về kiến trúc của tôi, không phải phô trương gì. Đây cũng là nơi để gia đình có một cuộc sống thoải mái, luôn rộng mở tâm trí để có thể làm việc hiệu quả", ông Tiến tiết lộ.

Cận cảnh lâu đài dát vàng giá nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 4.

Tổng diện tích khu đất (tính cả khuôn viên) là 28.000 m2; trong đó tổng diện tích xây dựng là 14.000m2 với 2.500 m2 mặt sàn

Cận cảnh lâu đài dát vàng giá nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 5.

Không gian mái vòm thông tầng nội thất ở điểm cao nhất tương đương tòa nhà 11 tầng, đường kính rộng tới 18m.Chiều cao kiến trúc phía ngoài tương đương với tòa nhà 18 tầng. Khu vực trung tâm tòa nhà nổi bật nhờ các chi tiết chạm nổi trên trần được mạ vàng. Những bức họa về chúa và các vị thần được lồng ghép khéo léo, với mục đích mang tới cảm giác bình an cho gia chủ.

Cận cảnh lâu đài dát vàng giá nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 6.

Ngoài các phòng chức năng cơ bản, công trình còn có một phòng nghe nhạc rộng khoảng 700m2 với đầy đủ thiết bị sân khấu, sức chứa hơn 300 khán giả.

Cận cảnh lâu đài dát vàng giá nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 7.

Theo chia sẻ từ công ty thiết kế, công trình này có nhiều phần được ốp đá Tây Ban Nha. Hàng vạn m3 khối gỗ quý cũng được được sử dụng làm nội thất.

Cận cảnh lâu đài dát vàng giá nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 8.

Hệ thống cảnh quan gồm hàng nghìn m2 sân vườn, hồ ao, tiểu cảnh và những loại cây có thế độc đáo quý hiếm hàng trăm tuổi. Hơn nữa, nhiều cây tùng dáng trực, dánh long có xuất xứ Nhật Bản, nhiều cây bóng mát có tuổi thọ lớn được sắp xếp theo phong thủy tứ trụ.

Cận cảnh lâu đài dát vàng giá nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 9.

Để hoàn thành công trình lớn này, nhiều kiến trúc sư, kỹ sư nổi tiếng đã miệt mài làm việc không kể ngày đêm trong suốt 3 năm.

Cận cảnh lâu đài dát vàng giá nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình - Ảnh 10.

Tận mắt chứng kiến tòa lâu đài nguy nga, chị Nguyễn Thị Mai, người dân sống tại Ninh Bình cho hay, tôi rất ngỡ ngàng và choáng ngợp trước công trình đồ sộ này dù đã được chứng kiến quá trình xây dựng trong thời gian qua.