clock

XE

09:41 01-02-2023

Chơi lớn 350.000 tỷ đồng, Suzuki hé lộ 6 xe mới: Có mẫu được người Việt mong chờ

Suzuki trong tuần qua đã công bố sẽ mở rộng đội hình toàn cầu của mình với hàng loạt dòng xe điện mới.

Suzuki vào cuối tuần trước đã công bố kế hoạch mở rộng đội hình tới 2030 bằng hàng loạt các dòng xe điện hóa mới sẽ ra mắt tại châu Âu, Nhật Bản và Ấn Độ nhờ khoản đầu tư lên tới 15 tỉ USD. Đội hình xe điện ra mắt tại các khu vực trên sẽ khác nhau để phù hợp với thị hiếu riêng người dùng tại đó.

Chơi lớn 350.000 tỷ đồng, Suzuki hé lộ 6 xe mới: Có mẫu được người Việt mong chờ - Ảnh 1.

Suzuki eVX là một concept SUV điện sẽ được hoàn chỉnh trong tương lai gần - Ảnh: Suzuki

Khởi đầu với châu Âu, Suzuki sẽ sớm công bố phiên bản thuần điện của SUV địa hình cỡ nhỏ giá rẻ Suzuki Jimny (dòng xe bên phải hàng trên trong ảnh). Tạm thời chưa có thông tin về mẫu xe này nhưng gần như chắc chắn kết cấu khung thân tách rời sẽ được dùng lại để giữ giá trị lớn nhất của Jimny nguyên bản, đó là khả năng vận hành off-road. Ngoài bản thuần điện, Jimny cũng sẽ có một bản hybrid bổ trợ trong tương lai gần.

Chơi lớn 350.000 tỷ đồng, Suzuki hé lộ 6 xe mới: Có mẫu được người Việt mong chờ - Ảnh 2.

Dàn xe điện của Suzuki tại châu Âu - Ảnh: Suzuki

Ngay bên cạnh Suzuki Jimny EV trong ảnh là một mẫu SUV khác, nhìn có vẻ như Suzuki Fronx (chính xác hơn là bản thuần điện của dòng tên này) vừa được hãng công bố tại Ấn Độ. 2 mẫu xe bên dưới cũng đều là SUV nhưng chưa rõ danh tính, có khả năng một là bản hoàn thiện của concept eVX ra mắt vừa qua và một là Vitara thế hệ mới. Dòng xe cuối cùng trong nhóm là xe đô thị cỡ nhỏ cũng chưa có thông tin.

Chơi lớn 350.000 tỷ đồng, Suzuki hé lộ 6 xe mới: Có mẫu được người Việt mong chờ - Ảnh 3.

Dàn xe điện của Suzuki tại Nhật Bản - Ảnh: Suzuki

Tại sân nhà Nhật Bản, Suzuki công bố tới 6 xe điện mới và trong đó có tới tận 4 mẫu xe kei độc quyền tại nước này. Bên cạnh đó 2 mẫu SUV mới giống xe châu Âu cũng xuất hiện lại. Dàn xe điện của Suzuki tại Nhật sẽ bắt đầu ra mắt sớm hơn tại châu Âu một năm (2023 so với 2024).

Chơi lớn 350.000 tỷ đồng, Suzuki hé lộ 6 xe mới: Có mẫu được người Việt mong chờ - Ảnh 4.

Dàn xe điện của Suzuki tại Ấn Độ - Ảnh: Suzuki

Cuối cùng, tại Ấn Độ, Suzuki cũng sẽ có 6 xe điện mới chào sân từ 2024. Đội hình tại đây có thêm một dòng SUV cỡ nhỏ không xuất hiện tại châu Âu/Nhật bên cạnh 3 SUV ở châu Âu và 2 xe kei từ Nhật chuyển tới.